ส่วนผสม
1.ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
2.น้ำพริกกะปิ
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.ชะอม
5.ปลาทูทอด
6.แตงกวาญี่ปุ่น(ใช้แตงกวาไทยได้)
7.แครอท
8.เสื่อม้วนซูชิ
9.น้ำมันมะกอก เล็กน้อย
น้ำพริกกะปิ
ส่วนผสม
1.พริกขี้หนูสวนเขียว-แดง
2.กะปิ
3.กระเทียม
4.น้ำตาลปิ๊บ
5.น้ำมะนาว
6.น้ำปลา
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ (รสจัดหน่อยนะคะ) เสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วยไว้ค่ะ
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดผักให้เรียบร้อย ชะอมเด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อนๆหรือจะซอยก็ได้ แตงกวากับแครอทหั่นตามความยาวเป็นแท่ง เตรียมไว้
today thai news