ชวนมาทำซูชิข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ อาหารฟิวชั่นเพื่อสุขภาพรสชาติแซ่บถูกปากแน่นอน!!

วันนี้เรามีเมนูสุดพิเศษมานำเสนอ รับรองว่ารสชาติต้องแซ่บถูกปากคนไทยแน่นอน นั่นก็คือ “ซูชิข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ” อาหารฟิวชั่นเพื่อสุขภาพ อารมณ์ประมาณทานซูชิแต่ได้รสชาติข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ ไข่เจียวชะอม ปลาทูทอด แถมด้วยผักแนม อย่างนี้มัน 4in1 อร่อยในคำเดียวไปเลย!!! ซึ่งส่วมผสมและวิธีทำก็ง่ายมากๆ เราลองไปดูกันเลยว่ามีส่วนผสมและขั้นตอนการทำยังไงกันบ้าง??

ส่วนผสม
1.ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
2.น้ำพริกกะปิ
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.ชะอม
5.ปลาทูทอด
6.แตงกวาญี่ปุ่น(ใช้แตงกวาไทยได้)
7.แครอท
8.เสื่อม้วนซูชิ
9.น้ำมันมะกอก เล็กน้อย

น้ำพริกกะปิ

ส่วนผสม
1.พริกขี้หนูสวนเขียว-แดง
2.กะปิ
3.กระเทียม
4.น้ำตาลปิ๊บ
5.น้ำมะนาว
6.น้ำปลา
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ (รสจัดหน่อยนะคะ) เสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วยไว้ค่ะ

วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดผักให้เรียบร้อย ชะอมเด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อนๆหรือจะซอยก็ได้ แตงกวากับแครอทหั่นตามความยาวเป็นแท่ง เตรียมไว้



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »