1.หมูสามชั้น 1โลครึ่ง
2.เกลือ นิดหน่อย
3.น้ำส้มสายชู 1ถ้วยตวง
4.น้ำสะอาด พอท่วมหมู
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด แล้วนำไปใส่หม้อ จากนั้นเติมน้ำให้ท่วมหมู แล้วต้มทิ้งไว้ประมาณ20นาที
2.ช้อนหมูขึ้นมา แล้วใช้ตะเกียบหรือส้อมจิ้มหนังหมู ให้ทั่ว (ยิ่งจิ้มทั่วยิ่งพอง)
3.ทาน้ำส้มสายชูและเกลือที่หนังหมู (น้ำส้มสายชูจะทำให้หนังหมูแห้งและตึง)
4.นำไปอบ ในหม้ออบ100 C เป็นเวลา30นาที จะสังเกตเห็นว่าหนังหมูจะแห้ง( หรือเตาอบ)
5.จากนั้น นำไปอบต่อที่อุณหภูมิ 220 C 30 นาที แล้วปรับอุณหภูมิลดลงเป็น 180 C อีก 30 นาที
6.นำหมูที่อบแล้ว นำไปทอดเฉพาะ หนังเท่านั้น หนังจะพอง กรอบ ใช้น้ำมันทอดนิดเดียว พอให้ท่วมหนังหมูเท่านั้น
7.นำมาสับแล้วรับประทานกับซีอิ๊วพริกได้เลยจ้า
(สูตรนี้ใช้กับเตาอบได้นะคะ แต่รอบนี้ใช้หม้ออบลมร้อนนะคะ แม่บอกว่าใช้เตาใหญ่เดี๋ยวเลอะ เพิ่งถอยมาใหม่ อิอิ)
today thai news