เด็ดชะอมแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก
ใส่ไข่เป็ด ปรุงรส ตามชอบ คนให้เข้ากัน
ทอดไข่ชะอมโดยใช้พิมพ์ Takoyaki ทาน้ำมันเล็กน้อย รอเตาร้อน ทอดกันเลยจร้า
สูตรน้ำพริกกะปิ
วัตถุดิบ
1.กะปิสำหรับน้ำพริกอย่างดี 2-3 ช้อนโต๊ะ (ห่อใบตองย่างให้หอม)
2.พริกขี้หนูสวนแดง 10-20 เม็ด(ความเผ็ดตามชอบ)
3.กระเทียมไทย 20 กรีบ
4.น้ำตาลมพร้าวอย่างดี 1+ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ(หรือเพิ่มมากน้อยความเปรี้ยวตามชอบ)
6.น้ำปลาเล็กน้อย
today thai news