สูตรอร่อย"หมูทอดปรุงรสน้ำปลา"ทำกินง่ายๆๆในครัวบ้านเรา


ส่วนผสม

หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นตามชอบ
ผงปรุงรส เล็กน้อย
แป้งประกอบอาหารโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น
น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

1. ใช้ซ้อมจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ : สำคัญมากคือ ใช้ซ้อมจิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วครับ)
2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น  ผงปรุงรสเล็กน้อย และแป้งประกอบอาหารโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ใส่น้ำมันปาล์มลงในกระทะให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมัน (เพื่อหมูจะไม่อมน้ำมัน) และเกลือเล็กน้อย (กันหมูติดกระทะ) ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียมจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »