About nananews

Manual Description Here: Ea eam labores imperdiet, apeirian democritum ei nam, doming neglegentur ad vis.

เผยโฉม Samsung Galaxy S6 and Galaxy S6 edge


จบไปแล้วกับงานเปิดตัว 2 รุ่นของ Samsung ได้แก่ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge เมื่อคืนนี้ที่บาเซโลน่า ประเทศสเปนมาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้าง


 Samsung Galaxy S6


เริ่มต้นด้วย All new design ที่หยิบเรื่องความโค้งมาเล่นเป็น design แบบใหม่ ตัวเครื่องทำจากโลหะ จอระบบกอลลิล่ากลาสทั้งด้านหน้าและด้านหลัง Samsung Galaxy S6 บาง 6.8 mm. ส่วน  Samsung Galaxy S6 Edge บาง 7mm.และเค้าคอนเฟิร์มมาว่าตัวเครื่องจะไม่งอแน่นอน





 TODAY THAI TECHNOLOGY
Read More...

iPhone 6 กับบทสรุปอย่างเป็นทางการหลังเปิดตัว

เปิดตัว iPhone 6
iPhone 6 กับบทสรุปอย่างเป็นทางการหลังเปิดตัว

สิ้นสุดการรอค่อยแล้ว เพราะในที่สุด Apple ก็ได้เวลาทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในนาม iPhone 6 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่างานนี้  iPhone 6  (ไอโฟน 6)ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่ถูกปรับปรุงใหม่ เกือบทั้งหมดชูจุดเด่น ที่ปรับขนาดหน้าจอเป็น 4.7" หน้าจอที่ใหญ่กว่าไอโฟนทุกรุ่นที่ผ่านมา

iPhone 6 ไม่ใช่แค่ใหญ่ขึ้น แต่ยังดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน ซึ่งถึงจะใหญ่กว่าแต่ก็บางลงอย่างมาก ถึงจะทรงพลังยิ่งขึ้นแต่ก็ประหยัดพลังงานได้อย่างไม่ธรรมดา ด้วยพื้นผิวโลหะที่ดูเรียบเนียนผสานกับจอภาพ Retina HD ใหม่แบบไร้รอยต่อ ทั้งหมดนี้คือความต่อเนื่องอันเป็นหนึ่งเดียว ที่ซึ่งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำงานสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อสร้าง iPhoneเจเนอเรชั่นใหม่ที่ดียิ่งขึ้นในทุกมุมมอง
iPhone 6 สมาร์ทโฟนสุดล้ำรุ่นล่าสุดจากแอปเปิลนั้นมาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมความเบาบางรูปร่างโค้งมนสวยงาม พร้อมทั้งผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมทั้งเครื่อง เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ที่กำลังเริ่มของ Apple และเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางทีดีขึ้นของไอโฟน

iPhone ที่ใหญ่ที่สุดและบางที่สุด

ในการสร้างสรรค์  iPhone 6  (ไอโฟน 6) เราพิจารณาองค์ประกอบและวัสดุทุกชิ้นอย่างละเอียดเพื่อให้ได้มาซึ่งรูปทรงที่ลงตัวและผสานกันเป็นหนึ่งเดียว ตัวเครื่องที่บางลงนั้นเป็นไปได้ด้วยจอภาพที่บางที่สุดเท่าที่เราเคยมีมา รวมถึงปุ่มควบคุมต่างๆ ก็ได้รับการจัดวางอย่างลงตัว และทั้งหมดก็ล้วนแล้วแต่ทำขึ้นจากอะลูมิเนียมชุบผิวสแตนเลสสตีล และกระจกที่ดูสวยงามกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นับพันเหล่านี้นี่เองคือสิ่งที่หลอมรวมกันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมกันถึง 2 รุ่น นั่นก็คือ  iPhone 6  (ไอโฟน 6) และ iPhone 6 Plus (ไอโฟน 6 พลัส)

นวัตกรรมแห่งการดีไซน์ที่ไร้รอยต่อ

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัส iPhone 6 คุณจะรู้สึกได้ถึงความสมบูรณ์แบบในมือ ด้วยกระจกจอภาพที่โค้งลงมาบรรจบอย่างพอดีกับด้านข้างของตัวเครื่องที่ทำจากอะลูมิเนียมชุบผิว นี่คือดีไซน์ที่โดดเด่นในความเรียบง่าย ราบรื่นไร้ขอบ ไร้ช่องว่าง สิ่งเดียวที่จะรู้สึกได้คือโลหะและกระจกไร้รอยต่อที่เรียบเนียนราวกับเป็นเนื้อเดียวกัน

เพรียวบางทั้งภายในและภายนอก

การออกแบบ iPhone ที่ใหญ่กว่าโดยไม่ทำให้รู้สึกว่าเครื่องใหญ่ขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเราต้องท้าทายแนวคิดในเรื่องของ "ความใหญ่" เราต้องลดขนาดให้เพรียวบาง ทั้งๆ ที่ตามธรรมชาติแล้วน่าจะต้องเป็นการขยายออกให้ใหญ่ขึ้น นั่นหมายถึงการบีบอัดเทคโนโลยีอันทรงพลังต่างๆเพื่อทำให้ชิพเล็กลงและแบตเตอรี่บางลงในขณะที่ต้องเพิ่มขีดความสามารถให้มากขึ้นควบคู่ไปด้วย และยังหมายรวมถึงการคิดค้นจอภาพ Multi-Touch ที่บางและล้ำหน้าที่สุด ผลลัพธ์ที่เราได้ คือดีไซน์ที่บางเฉียบเกินคาด

ทุกอย่าง ในระยะของนิ้วคุณ

ด้วยการที่ iPhone 6 และ iOS 8 ได้รับการพัฒนาขึ้นพร้อมกัน ซอฟต์แวร์จึงถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีให้ส่งเสริมและคู่ควรกับดีไซน์ที่สวยงาม คำสั่งนิ้วใน iOS ได้รับการออกแบบ ให้มีความลื่นไหลมากขึ้นบนรูปทรงที่ไร้รอยต่อของเครื่องเพื่อให้การใช้งาน iPhone เป็นไปอย่างคล่องตัวด้วยมือเดียว ด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ อย่าง Reachability หรือความสามารถในการเข้าถึง คุณจึงสามารถโต้ตอบกับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยวิธีการที่แตกต่างออกไปได้ เพียงแค่แตะปุ่มโฮมสองครั้ง หน้าจอทั้งหน้าจอจะเลื่อนลงมาอยู่ใกล้กับนิ้วหัวแม่มือของคุณมากขึ้น คุณยังสามารถเปลี่ยนหน้าใน Safari หรือMail ได้อย่างง่ายๆ แค่ปัดนิ้วจากทางซ้ายไปทางขวาของหน้าจอเพื่อย้อนกลับ หรือปัดนิ้วจากขวาไปซ้ายเพื่อไปข้างหน้า ด้วยผิวสัมผัสใหม่ที่เรียบเนียนราวกับเป็นเนื้อเดียวกันของ iPhone ทุกคำสั่งนิ้วของคุณจะให้ความรู้สึกที่ลื่นไหลยิ่งกว่าเคย

จอภาพ Retina HD ไม่ใช่แค่จอภาพที่ใหญ่ขึ้น แต่เป็นจอภาพที่ดียิ่งขึ้น

สิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นได้จาก iPhone 6 และ iPhone 6 Plus น่าจะเป็นขนาดใหม่ของจอภาพ Retina HD ที่มีความละเอียดสูงขึ้น แต่สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสนั้นมีมากมายยิ่งกว่า ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ให้คอนทราสต์ที่จัดขึ้น
การแสดงผลพิกเซลแบบ Dual-domain ที่ถ่ายทอดสีสันสมจริงในมุมมองที่กว้างกว่า และการตัดแสงสะท้อนที่ดีขึ้น ทั้งหมดนี้รวมกันอยู่ในจอภาพ Multi-Touch ที่บางที่สุดและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา
เราลองมาดูกันครับว่าสมาร์ทโฟน iPhone 6 รุ่นนี้ จะมีสเปคเป็นอย่างไรบ้าง รวมถึงมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ลองมาชมกันเลยครับ

สเปคในเบื้องต้นของ iPhone 6
- ขนาดตัวเครื่อง 138.1 x 67 x 6.9 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่องเพียง 129 กรัม
- หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1334 x 750 แบบ Retina HD ถ่าย VDO ได้ 1080p ที่ 30 fps หรือ 60 fps ได้มาพร้อม OIS (optical image stabilization) ระบบป้องการสั่งไหวในหารถ่ายภาพ
- เทคโนโลยีหน้าจอ Retina HD Display
- มาพร้อมชิป 64 bit รุ่นที่ 2
- ชิปประมวลผล Apple A8 แบบ 64Bit
- ชิป Apple M8 Motion coprocessor สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ
- กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (f2.2)
- ไฟแฟลชด้านหลังแบบ True Tone Flash
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล (f2.2)
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- มีโหมด Burst Selfies พร้อมทั้งถ่าย  ถ่าย HDR ที่กล้องหน้าได้
- รองรับ VoLTE ด้วย
- รองรับการเชื่อมต่อ 3G, 4G LTE,  รองรับ Wi-Fi Calling, Bluetooth, NFC, IR LED
- ระบบ GPS และ A-GPS ในตัว
- รองรับการใช้งาน สแกนลายนิ้วมือ
- แบตเตอรี่ขนาด Non-removable Li-Po 1810 mAh battery (6.91 Wh)
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล (f2.2)
- รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Touch ID
- รองรับการใช้งาน Apple Pay
- รองรับการใช้งาน NFC
- ระบบปฏิบัติการ iOS 8

สำหรับวันที่จำวางจำหน่ายในเมืองไทยรวมถึงราคาอย่างเป็นทางการของ iPhone 6  นั้นยังไม่ได้ถูกระบุอย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ดีภายในงานได้มีการระบุเอาไว้แล้วว่าสมาร์ทโฟน iPhone 6  นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 19 กันยายน โดยรับสั่งจองในวันที่ 12 กันยายน และสำหรับประเทศไทยนั้นคงต้องรอกันอีกนิด เพราะไม่ได้อยู่ในจำนวน 9 ประเทศแรกในกลุ่มแรกซึ่งได้แก่ อเมริกา , ฝรั่งเศส , ฮ่องกง , แคนาดา, เยอรมัน , สิงคโปร์ , อังกฤษ, ออสเตรเลีย และ ญี่ปุ่น

ราคา iPhone 6 ในไทย (แบบไม่เป็นทางการ)

• iPhone 6 ความจุ 16 GB ราคา 23,900 บาท
• iPhone 6 ความจุ 64 GB ราคา 27,900 บาท
• iPhone 6 ความจุ 128 GB ราคา 31,900 บาท

ซึ่งหากมีข้อมูลในส่วนของราคา และ วันที่อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ทีมงาน Sanook! Hitech จะรีบนำข่าวมา แจ้งให้ทราบอีกครั้งแต่เท่าที่ทราบข่าววงในมานั้น สำหรับเมืองไทยคาดว่า iPhone 6 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการประมาณต้นเดือนพฤษศจิกายนโน่นครับ.. มี 3 สี ขาว, ดำ, ทอง

ขอบคุณที่มาเพิ่มเติม: www.apple.com, www.macrumors.com, www.techmoblog.com

>> รายงานสดการเปิดตัว iPhone 6 คลิก!


ติดตามTHAI ABOUT SCIENCE TECHNOLOGY
/http://hitech.sanook.com/1391477/

Read More...

“ร้านก๋วยเตี๋ยวไง” เตี๋ยวชามยักษ์ ที่จัดมาให้ลอง!!

 กำลังเป็นภาพที่ถูกแชร์กันอยู่ในตอนนี้สำหรับหน้าตาของ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ชามดำ ราคา 560 บาท ที่เหมาะสำหรับทาน 3-4 ท่าน ที่เสิร์ฟกับของทะเลกว่า 10 ชนิด พร้อมก๋วยเตี๋ยวสี่ภาครสเด็ด

นอกจากร้าน บะหมี่จอมพลัง ที่ใครๆ ก็พากันพูดถึงแล้ว เชื่อว่าร้านที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้จะกลายเป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆ คนในอนาคตแน่นอน

ร้านก๋วยเตี๋ยวไง คงคุ้นหูหลายๆ คนบ้าง แต่วันนี้เรามีสาขา สาขากรุงเทพ รามคำแหง127 มาอัพเดทกัน พูดเลยว่าเป็นร้าน รสเด็ดเจ้าอร่อย  ที่แค่เดินผ่านหน้าร้านยังน้ำลายไหล และคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม

/tada
Read More...

สูตร"ข้าวคลุกกะปิ"สำหรับทำขายค่ะ หาทำเลดีๆยึดเป็นอาชีพหลักได้เลยค่ะ!!!! เป็นอาหารจานด่วนที่ขายดีมากๆ


ส่วนผสมข้าวคลุกกะปิ
 ส่วนผสมข้าวคลุกกะปิ

 1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
 2. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
 3. นำ้มันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
 4. กะปิเผา 1 ช้อนโต๊ะ
 5. ปลาดุกฟูแกะเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง (หรือจะไม่ใส่ก็ได้)
 6. กุ้งแห้งป่นหรือโขลกละเอียด 1/2 ถ้วยตวง(ใช้สำหรับคลุกกับข้าวหรือจะไม่ใส่ก็ได้) และกุ้งแห้งสำหรับทานเป็นเครื่องเคียง
 7. ไข่ไก่ 1 ฟอง เพื่อทำไข่เจียวม้วนหั่นฝอย 
 8. มะม่วงซอย หอมแดงซอย 4-5 หัว
 9. พริกเหลืองหรือพริกแดงหั่นฝอย 2-3 เม็ด
 10. ผักชี 1 ต้น
 11. แตงกวา 1 ลูก
 12 ถั่วฝักยาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
 13. มะนาว 1 ลูก
 14. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
 15 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวคลุกกะปิ

 1. ขั้นตอนในการทำข้าวคลุกกะปิ นำกระทะใส่น้ำมันขึ้นตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนให้ใส่กระเทียมเจียวพอเหลือง แล้วใส่กะปิผัดพอมีกลิ่นหอม
 2. ตักกะปิที่ผัดแล้วนำมาคลุกกับข้าวจนเข้ากันดี ชิมรสชาติ หากต้องการเปรี้ยวหรือเค็มเพิ่มเติม สามารถเติมน้ำปลาและน้ำมะนาวและน้ำตาลลงไปได้เล็กน้อย และคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
 3. ใส่ปลาดุกฟูแกะเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป(หรือไม่ใส่ก็ได้) หลังจากนั้นให้ใส่กุ้งแห้งป่น(หรือจะไม่ใส่ก็ได้) และคลุกเข้าด้วยกันจนหมด
 4. หลังจากนั้นให้นำกระทะใส่น้ำมันขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง พอน้ำมันร้อน ให้ตีไข่ใส่ลงไปทอดเป็นไข่เจียวแผ่นบางๆเพื่อทำไข่ม้วน และนำมาหั่นฝอย
 5. ตักข้าวที่คลุกเสร็จแล้วใส่จาน ประดับด้วยมะม่วงซอย ไข่หั่นฝอย แตงกวา ถั่วฝักยาวหั่นชิ้นเล็กๆ หอมซอยพริกเหลืงหรือพริกแดงหั่นฝอย โรยหน้าด้วยผักชี และรับประทานคู่กับหมูหวาน หรือไข่เค็ม และกุนเชียงทอดก็ได้ ถ้าชอบกุ้งแห้งมากๆ อาจจะใช้กุ้งแห้งโรยหน้าเพิ่มด้วยก็ได้ค่ะ

***หมายเหตุ:ทุกท่านสามารถวัดตวงปริมาณเองได้เพื่อความเหมาะสมในขั้นตอนการทำ เพราะแต่ละท่านอาจจะทำมากหรือน้อยต่างกันค่ะ





lthai daily about news of food
Read More...

มาดูบรรยากาศงานแต่งงาน “ป๊อปปี้” น้องชาย “ปอ ทฤษฎี” เจ้าสาวสวยมาก (ชมภาพ) ….!!

มาดูบรรยากาศงานแต่งงาน “ป๊อปปี้” น้องชาย “ปอ ทฤษฎี” เจ้าสาวสวยมาก (ชมภาพ) ….!!




http://thainew
Read More...

อัมพฤกษ์-อัมพาต อัมพาตสิบปี ดื่มสมุนไพร ห้าวันรู้ผล

ส่วนอีกชนิดคือผักเสี้ยนผีหรือผักเสี้ยนตัวเมีย ต้นจะแผ่กิ่งก้านตรงเฉียงประมาณ 
๔๕ องศา ดอกมีสีเหลืองบางและเกลี้ยง ดอกจะบานในวันเดียวคือตอนเช้า มีเมือกเหนียวๆอยู่ภายใน

ลำต้น เมื่อเด็ดจะมีกลิ่นเหม็นเขียวฉุนๆลำต้นสูงประมาณ ๑ เมตร สรรพคุณเด่นของผักเสี้ยนผีคือแก้ข้ออักเสบ แก้เหน็บชา บางแห่งเรียกผักเสี้ยนผีว่าสมุนไพรไปนิพพานไม่กลับ หรือส้มเสี้ยนตัวเมียดอกจะมีสีเหลือง
สมุนไพรมะตูมอ่อน เป็นยาธาตุทำให้เจริญอาหาร บำรุงกำลัง และขับลมเนื่องจากมีสารเพคตินจึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อในลำไส้ได้ สมุนไพรพริกไทยดำมีสารแอลคาลอยด์ไพเพอร์ริน ทำให้เลือดลมเดินสะดวก กระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดี สมุนไพรดีปลีรสเผ็ดร้อนขม แก้เส้นอัมพฤกษ์-อัมพาตดับ ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อเรียบ ขับลม แก้ธาตุพิการ เป็นยาอายุวัฒนะ บางแห่งเรียกสมุนไพรประดงข้อ ดีปลีเชือก ปานนุ และพิษพญาไฟ

หลังจากสูตรนี้รายการทั่วทิศถิ่นไทย สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย นำออกเผยแพร่ ทั้งผมและคุณประนอม ก็ได้รับตำแหน่งใหม่เป็นชุมสายโทรศัพท์รับปรึกษาปัญหาสุขภาพเฉลี่ยวันละ๘๐ สายทั้งวันทั้งคืน ถ้าโทรหาคุณประนอมไม่ติดก็โทรหาคุณจำรัส โทรหาคุณจำรัสไม่ติดก็โทรหาคุณประนอม ขอโทษทีครับเวลาอาบน้ำ-นั่งสุขาวดียังต้องรับสาย จะปิดเครื่องก็เห็นใจ
คนป่วย

นี่เป็นประสบการณ์จริงของผู้ป่วยอัมพาต-อัมพฤกษ์ คุณประนอม มณีย้อย บ้านท่าศาลเจ้า ต.เชิงกลัด อ.บางระจันทร์ จ.สิงห์บุรี โทร. ๐๘-๑๓๖๕-๘๓๑๓
เพื่อให้หายข้องใจผมบึ่งรถไปหาคุณประนอม ที่จังหวัดสิงห์บุรี
ไมน่าเชื่อจากผู้หญิงที่หมดสภาพเวลาล้มไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ขนาดหมาเลียหน้า แต่วันนี้ที่ผมเห็นเธอปั่นจักรยานมารอรับผมถึงปากทางเข้าบ้าน แล้วจัดเตรียมสมุนไพรต่างๆให้ผมดู
ซึ่งตำรับยานี้มีหลายคนนำไปใช้แล้วแจ้งกลับมาว่าได้ผลดีมาก
นิ้วล็อคก็หาย นกเขาคืนชีพ ความดัน-เบาหวาน-เก๊าท์-ปวดหัวเข่ารูมาตอยล์


lintertanmaint news
Read More...

ที่เห็นอยู่นี้เป็นสนามกีฬาที่ทำจากขนนมปังทั้งหมด บอกได้เลยว่าทั้งเป็นศิลปะที่เจ๋งแล้วยังกินได้ด้วยนะ






food i love to eat
Read More...

อาการป่วย เอ ไชยา ปอดบวมจนติดเชื้อ ล่าสุดเป็นแบบนี้แล้ว สู้ๆๆนะคะ

เวลา 14.30 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่บริเวณโถงรับแขก ชั้น 11 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นักร้อง นักแสดง พระเอกลิเกชื่อดัง เอ-ไชยา มิตรชัย หรือ นายเสมา สมบูรณ์ วัย 42 ปี ที่เข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้หวัดใหญ่ และ ปอดด้านขวาติดเชื้อ โดยวันนี้ ลิเกคนดัง ไชยา มิตรชัย แถลงข่าวอาการป่วยว่า

“สำหรับอาการป่วยครั้งนี้ จริงๆ เริ่มป่วยหนัก ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค. เป็นต้นมา โดยเมื่อวันที่ 18 ม.ค. ตนได้ไปแสดงลิเก แต่ก่อนที่จะไป มันมีงานมาต่อเนื่อง และโดนฝนด้วย ซึ่งตรงบริเวณนั้น เป็นโรงโม่หินมีฝุ่นละออง และฝนตกลงมา จึงทำให้มีผลกับเราด้วย แล้วพอช่วงเช้าของวันต่อมา เราก็มีถ่ายรายการ พอถ่ายเสร็จแล้วรู้สึก ตัวรุมๆ ทีมงานเห็นสภาพตอนถ่าย เราก็ทำงานเต็มที่ แต่พอถ่ายเสร็จเรารู้สึกไม่ไหว พอดีมีคลินิกของสมิติเวชอยู่แถวนั้น เราก็เลยแวะเข้าไป

“ถือเป็นวันแรกที่ได้เจอแพทย์ มีการตรวจ เราเป็นไข้ตัวร้อนมาก วัดปรอทแล้วได้ 38 องศา เพราะไข้เริ่มขึ้น ก็จับเช็คว่าเป็นไข้เลือดออกหรือเปล่า และเป็นไข้หวัดใหญ่หรือเปล่า แต่ด้วยเวลาของเราในวันนั้น ที่เราต้องรีบไปแสดงลิเกต่อ ก็เลยยังไม่ได้ฉีดยาใดๆเลยทั้งสิ้น โดยทั้งหมอบอกว่ายังไม่อยากฉีดให้ จึงให้ยามาทานก่อน เพื่อบรรเทาอาการไข้ หลังจากนั้นก็ทานแต่ยามาตลอด พอกลับมาบ้าน หลังจากทานยา อาการไข้ก็ลดลง”

“ประกอบกับเราเป็นคนที่สู้ ตัดใจลุกขึ้นจากเตียง มันก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น เพราะกำลังใจเราดี แต่พอเที่ยงคืนของทุกวันอาการก็จะกลับมา จนมีอีกรายการหนึ่ง ที่เราต้องทำ ไม่สามารถแคนเซิลได้ เราก็เลยไปถ่าย แต่วันนั้นรายการเป็น ธีมงานวัด และมีฝนมีลมมา เราเลยเจอทั้งฝนเต็มๆ สุดท้ายดูอาการแล้วว่าไม่ไหว เลยเข้าที่โรงพยาบาลราชธานีที่จังหวัดอยุธยา ไปทั้งๆ เสื้อผ้ายังไม่ได้ถอด ทุกคนเลยคิดว่ามาหาหมอจัดเต็มมาเลย (หัวเราะ)”

“ทีแรกกะจะเดินเข้าห้องฉุกเฉินเองแต่พอก้าวขาแล้วรู้สึกไม่ไหว เขาเลยเอารถเข็นมารับ เพราะหน้ามืด ไข้ขึ้น หมอจึงทำการเช็ก และตรวจเลือดเลยทันที เพื่อหาสาเหตุว่าเป็นอะไรในวันแรก ตรวจเสร็จแล้วแต่ยังไม่มีการเอ็กซเรย์ แต่แอดมิดเลย เพราะถ้ากลับบ้านไม่รอดแน่ หมอก็ตรวจเรื่องไข้เลือดออกเป็นอันดับแรก แล้วก็พูดถึงเรื่องเป็นไข้ฉี่หนูหรือเปล่า

วันรุ่งขึ้นจึงพาไปเอ็กซเรย์ปอดบวม ปรากฏว่าปอดข้างขวาบวม และมีอาการเริ่มติดเชื้อ ทำให้เกิดการวิตกกังวลขึ้น สุดท้ายที่นอนรักษาอยู่ที่นั่น คุณหมอก็เต็มที่เหมือนกัน แต่ด้วยความที่เป็นห่วงของคุณพ่อคุณแม่และแฟนๆ ก็เลยย้ายมาที่โรงพยาบาลนี้ เพราะญาติๆ จะได้เยี่ยมกันง่ายด้วย”

“ผมขอขอบพระคุณมากที่หลายๆคน ให้ความรักและเมตตาผม เป็นห่วงและดูแลไชยา มิตรชัย มาโดยตลอด เพราะจริงๆ ผมเป็นคนที่ดื้อจริงๆ เมื่อวาน (28 ม.ค.) มีอีก 1 รายการ ที่ต้องไป ก็อยากจะแอบไป เพราะเราไม่อยากให้งานเสีย แต่ไปไม่ได้ เพราะคุณหมอบังคับ เพราะเรามีอาการติดเชื้อที่ปอดข้างขวา แต่วันนี้ ผมคิดว่าร่างกายผมแข็งแรงพร้อมแล้วเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว จึงขออนุญาตคุณหมอกลับ”

“กลับไปวันนี้ ก็จะไปพักที่บ้าน คุณหมอกำชับไว้ว่า ถ้ากลับไปวันนี้ แล้วมีอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการแย่ลง ให้รีบกลับเข้ามาทำการตรวจ เพราะพรุ่งนี้ผมมีรายการที่ไม่สามารถแคนเซิลได้จริงๆ ทางรายการบอกว่าไม่ต้องไปก็ได้ แต่ผมเป็นห่วงลูกศิษย์(มาสเตอร์คีย์เวทีแจ้งเกิด) ไปพรุ่งนี้อาจจะไม่ต้องคอมเมนต์อะไรมาก แต่แค่ไปให้กำลังใจลูกศิษย์ และพรุ่งนี้ก็มีงานลิเกที่ไม่สามารถเลื่อนได้ จึงต้องไปเล่น หมอก็กำชับอย่างดี

ตอนนี้ก็กินยาฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง กลัวว่าเราจะไปรับเชื้ออย่างอื่นเข้ามาอีก แต่ผมก็มั่นใจในตัวเองว่าดีขึ้นเยอะแล้ว แต่ยังรู้สึกว่ามีอาการไออยู่ ซึ่งเป็นอาการที่คนรอบข้างเป็นห่วง จริงๆคุณหมอจะฉีดยาระงับการไอให้ตอนอยู่โรงพยาบาล เพราะถ้าเราไอเส้นเสียงเราจะแย่มากๆ แต่ตอนนี้ก็ได้ยาแก้ไอไปทาน เพื่อระงับอาการ”

“การป่วยครั้งนี้ก็ทำให้คนรอบข้างตกใจมาก เพราะปกติผมเป็นคนที่สู้มาก ไม่ยอมเข้าโรงพยาบาลง่ายๆ แต่เดี๋ยวอาทิตย์หน้า ก็ต้องกลับเข้ามาโรงพยาบาลอีกเพื่อเอ็กซเรย์ซ้ำ เพื่อดูให้แน่ใจ และยังต้องให้วัคซีนอะไรอีกหลายตัว ผมว่าตอนนี้หลายๆ คนที่ป่วย อย่าเพิกเฉยกับร่างกายและสุขภาพ เพราะช่วงนี้โลกที่เราไม่คาดฝันมันเข้ามาได้ง่าย อย่างตัวผมเองเคยท้าทายตัวเองเวลากลับไปอาบน้ำตัวร้อนๆ เปิดน้ำเย็นอาบเลยคิดว่า ฉันไม่เป็นหรอก ปอดบวมเคยผ่านมาได้แล้ว

“พอเจอเข้าจริงๆ แล้ว เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เราเป็นปอดบวม ถ้าเราไม่ได้เอกซเรย์ เราเป็นมานานแล้ว แต่เราไม่รู้ตัว มันเลยติดเชื้อได้ง่าย และถ้ามันติดเชื้อไปที่ปอด ถ้ามาโรงพยาบาลไม่ทัน ก็คงแย่ นี่ถือเป็นโชคดีของผมอีกอย่างหนึ่งที่รู้ทันต้นเหตุ และมาแก้ไขได้ทัน ถ้ามาไม่ทัน ก็ยังไม่รู้ว่าจะมีอาการอะไรแทรกซ้อนขึ้นมา แต่สำหรับการรับงาน หลังจากนี้ ก็คงไม่ได้รับน้อยลง ยังรับเหมือนเดิม แต่จะดูแลตัวเองให้ดีมาก ถ้ามีอาการอะไรที่ไม่ไหวตรงไหน ที่พอจะผ่อนผันได้ก็จะทำ”

01

“วันนี้ผมขอขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนทุกท่าน รวมถึงพ่อแม่พี่น้องจากหลายๆ สถานที่ ที่โทรศัพท์เข้ามาเป็นห่วงเป็นใยกัน ตรงนี้ คือ ยาดี และ เป็นยาใจให้กับไชยา มิตรชัย มาโดยตลอด ขอขอบพระคุณจากใจจริงๆ นะครับ และจะไม่ทำให้ทุกคนอกสั่นขวัญแขวนแบบนี้อีกแล้วครับ และที่ขาดไม่ได้ขอขอบคุณ คุณหมออัษฎา และ คุณหมอภิญโญ ที่ดูแลผมเป็นอย่างดีขอบคุณครับ”

 ที่มา:siamupdate

This One Most essential Healthy and adjusted Weight-misfortune Concept 
This one most significant sound weight reduction thought could be which will lunch time could be the most essential mealtime about the morning. Yet regardless of whether lunch time could be the most significant mealtime won't suggest it should be the greatest mealtime. Loads of individuals produce this oversight of running accessible relating to lunch time given that they consider they're going to eat a tremendous mealtime in the first place with your morning. By method for expending astute and additionally solid alongside lunch time, you'll have the capacity to kick off your current fat smoldering limit and abound inside the genuine truth extraordinary things about lunch time. 
Breakfast time is generally the most imperative mealtime about the morning chiefly in light of the fact that will it be does not introductory force the whole body will get not long after 7-8 quite a while of unwinding. In basic terms, you're "breaking this quick" for a period where the body utilizes it will dependably be in any case can blaze poor undesirable calories. 
People used to gathering of waking time alongside lunch time as a consequence of devouring cash and additionally ova, piece of bread and/or pumpkin or something to that affect getting margarine, and conceivably truth be told meat. The key motivation behind why men and ladies could have this lunch time that follows fot it every day 50-75 quite a while back again has been given that they toiled pleasantly directly during that time on the contention, in regards to the town, and additionally executing aide work positions relating to 40-60 quite a while for each week. People used to blaze off a great deal more poor undesirable calories because of the strategy abiding has been. 
Life compass includes without a doubt enhanced getting designing and also preparing, and additionally such a large number of people disregard complete a large portion of these focuses. Heaps of individuals as of now work inside of work environments, with my own particular PC framework and additionally cellphone, and also applying their vehicles. Bunches of individuals work inner inside of cooled buildings instead of available on the hot sun's beams. People truly don't blaze off proportional level of poor undesirable calories this fantastic daddy and also mother and additionally awesome grandparents would. Attempting to remember that, this lunch time of right now should be arranged just to wake the whole body accessible with all the force the thing until in the long run your next split and also mealtime and get this fat smoldering limit masterminding. 
To get you're existing fat blazing limit began off every day, it is fitting to eat all more than 300-400 poor undesirable calories. Attempt to locate some great fortifying protein and additionally strands, following you're existing glucose becomes an integral factor expediently through each one of those other morning. Ovum irrefutably truly are an incredible supply of invigorating protein, by and by truly don't eat significantly more than a few every day or maybe you might go to a reach in cost up inside your appalling cholesterol. A thing of natural products is an awesome incorporation as a major aspect of your lunch time. Besides, this glass of caffeine may rev accessible you're existing fat smoldering limit, and fine caffeine could be solid given that it is certainly not built up alongside a wide range of sugar and item and in addition exploit.
[All University In USA]‎ informationvine.com
Search All University In USA.
Visit Today & Learn More Now! 

/thai hot news
Read More...

Tour 48 hours in Bangkok on weekend

If soup is cheaper ticket, you will only spend a half. Here is the itinerary match two weekends, so Goasean suggestions for your reference:

The first day

When we think of Bangkok, we often think of the tuk tuk cars cheerful, the traffic jam was dizzy and hot and humid tropical climate characterized Southeast Asian region. But the largest tourist city of Thailand is not as hard as you think. In fact, you can fully explore a definition of peace, not the cool rush of Bangkok on the Chao Phraya river.

 Có một Bangkok thanh bình, không vội vã trên dòng sông Chao Phraya.

Saphan Taksin BTS station, you can easily find its way to the Chao Phraya Shipbuilding sector in Sathorn jetty. With 95,000 VND fare, visitors can go to train as many times a day are to come with those sites most impressive sights of Bangkok. A total of 8 berths, so you should start the journey early to go back very many places.

For those who love good food, Chinatown will be the perfect opportunity for them to enjoy the delicious dishes. You will have countless confusing food vending gathered along Yaowarat with typical Thai dishes, seafood or south tok – a broth with vermicelli with pork or beef weather. To come here, you will alight at the jetty Ratchawong.

Next, you’ll be down piers Tha Tien to visit one of the most famous temples of Bangkok – Wat Pho, where the reclining Buddha in gold extremely majestic. Note that there are a lot of fraudsters in recent prowls and fool you that the house is closed ceremony. Be polite ignored and continues into the temple offline.

Wat Arun across the waterfront is also an interesting destination. With few baht, you can catch the train into the river and climb the temples, panoramic view of Bangkok. If you want to visit here in late afternoon, be careful, because a lot of crows will fly on Wat Arun temple when sunset.

 Đền Wat Arun cũng là một điểm đến thú vị.

The next destination was the port of Maharaj, a few steps from the Royal Palace. It should be noted his schedule, because this place will make you quite a bit of time wasting.

If you feel Boiling abdomen, this is the ideal place to enjoy Thai cuisine. The number of roadside restaurants here are very crowded, so your job is only for a diner, sitting down and enjoying only. The popular dishes are often of animal organs, quite close to Vietnamese cuisine. Most cruise lines will stop running at 6 pm, do not forget to watch the clock so as not to be late.

Maybe your feet after a long day already tired, look to the hostel on Khao San Road. Rooms here are pretty cheap price, nearby there are many food outlets late – you are spoiled for lodging, meals, and even friends anymore. Motels NapPark is a place that you can consider. NapPark been appreciated in recent years with the condition is clean, comfortable, conveniently located in the center of Bangkok, but affordable.

Monday

After the first day traveling around, the second day will be absolutely wonderful if you can benefit from relaxation techniques – such as shopping, for example. On the weekend, the Chatuchak Market is the ideal place for the shopper.It should be noted this market meeting on Saturday and Sunday.

Pad Thai, một món ăn nổi tiếng tại Thái Lan. 

If you like to explore, come to Silom Complex early morning, watching the flow of people back and forth while you sip at a restaurant here. Then, just 10 minutes’ walk – or take a taxi for less than 22,000 VND, you will reach the Lumphini park. Before the beautiful scenery here, do not forget to prepare the camera.

Once rested, you can continue the journey by speed boat up and then catch a taxi to Wongwian Yai Khlong Lat Mayom Floating Market to fame. These shops sold in boats on the river put close together may make you dizzy. This is the time, right location to enjoy Thai cuisine and Thai friends to travel here with family and friends.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom cũng giống như ở miền Tây Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng nên ghé qua để khám phá nhé.

do want to visit in thailand Thailand, especially Bangkok, had several famous street market, so if still not tired, invites you to stop at Patpong night market. As the night market leading bustling Bangkok, where it remains light despite trading time. Hundreds of communities are becoming more vivid when darkness descended, the busiest buyers and sellers of all kinds of clothing, accessories and souvenirs.


http://gocnhin247.net/48-hours-in-bangkok-fun-weekend/
Read More...

ส่วนผสมการทำ"เค้กฝอยทองแบบนึ่ง" ไม่มีเตาอบ...ลองทำแบบนึ่งดูได้ค่ะ....

 ส่วนผสม

1แป้งเค้ก200กรัมหรือแป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว
2 ผงฟู1 1/2 ช.ช
3 เบกกิ้งโซดา1ช.ช
4 ไข่ไก่3ฟอง
5 น้ำตาลทราย200กรัม
6 เนยสดละลาย300กรัม 
7นมสด1ถ้วย
8 มะนาว1ลูก เฉพาะน้ำ ห้ามขม
9 ฝอยทอง
10 ตระกร้อตีมือ

วิธีทำ

ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ กดให้แน่นๆ หยดเนยที่ละลายแล้วลงไปนิดหน่อย เพื่อสีจะได้เงาสวย
1ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาสัก2รอบ พักไว้
2 ตีไข่+น้ำตาลทราย+นมสด+น้ำมะนาว
3 ใส่แป้ง ใส่เนย
ตีเบาๆพอเข้ากัน อย่าตีนานเกินนะคะ เดียวเค้กแน่น
4 เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยฝอยทอง พอน้ำเดือด ยกขึ้นนึ่ง ปิดฝาใช้ ใช้เวลาเท่าไหร่แล้วแต่พิมพ์ที่ใส่ขนม พิมพ์เล็กใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที พิมพ์ใหญ่ก็เกือบชั่วโมง ใช้ไม้แหลมจิ้มดูได้นะว่า เค้กฝอยทองแบบนึ่ง
พอนึ่งเสร็จยกลงรอเย็นสักหน่อย ใช้มีดปลายแหลม แซะด้านข้างและคว่ำใส่จาน เสร็จเรียบร้อยค่ะ


i love food

Read More...

แจกสูตร!!!"ซาลาเปานมสด ไส้หมูสับไข่เค็ม"นวดมือง่ายๆ ขั้นตอนเดียว ไส้เต็มๆ แป้งนุ่มๆ อร่อยมากค่ะ

 ไส้หมูแดง

เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย 100 กรัม
กระเทียมกลีบเล็ก 1 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ชช.
รากผักชี 1 ราก
หอมแดง 1 หัวเล็ก
ผงพะโล้ 1/4 ชช.
น้ำมันพืช 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 2 ชช.
เหล้าจีน 1/2 ชต.
น้ำมันงา 1/2 ชช.
น้ำสะอาด 125 มล.
แป้งข้าวโพด 1/2 ชช.
สีแดง 3 หยด


วิธีทำ

หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้  โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี หอมแดง และผงพะโล้รวมกันจนละเอียด  นำไปผัดกับน้ำมันพืชจนส่งกลิ่นหอม ใส่หมูลงผัดจนหมูสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแดง เหล้าจีน และน้ำมันงา คนให้เข้ากัน เติมน้ำแล้วปิดฝาตุ๋นไฟอ่อนจนน้ำเริ่มเคี่ยว ชิมรสตามชอบ แล้วละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำนิดหน่อย เติมสีแดงลงไปผสมด้วย จากนั้นก็เทใส่ลงไปในกระทะ คนตลอดเวลาจนน้ำแห้งหมด ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นค่ะ


 **ส่วนผสมไส้**

1.เนื้อหมูบด 200 กรัม
2.เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็กๆ 2 ดอก
3.แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ 2 ชต.
4.กระหล่ำปลีสับหยาบ 50 กรัม
5.ต้นหอม+ผักชีซอย 2 ชต.
6.รากผักชี+กระเทียมตำ 1 ชช.
7.พริกไทป่น 1/2 ชช.
8.น้ำตาลทราย 1 ชต.
9.น้้ำมันหอย 1 1/2 ชต.
10.ซีอิ๊วขาว 2 ชช.
11.เกลือ 1/8 ชช.
12.ผงปรุงรสหมู 1/4 ชช.
13.ผงชูรสนิดหน่อย
14.แป้งข้าวโพด 1 ชต.
15.ไข่แดงเค็มผ่าสี่ 3 ฟอง รวมเป็น 12 ชิ้น

วิธีทำ

ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างคลุกเคล้า นวด 5 นาที ให้เข้ากัน ใส่ผักต่างๆ นวดต่ออีกสักพัก ยกเว้นไข่เค็ม แช่ในช่องฟรีส อย่างน้อย 1 ชม. แล้วนำมาแบ่งเป็น 13-14 ส่วน แผ่ออกใส่ไข่เค็ม ตรงกลางเอาหมูหุ้ม พักไว้ (หรือจะใส่ ไข่เค็มตอนจับจีบ ก็ได้ค่ะ)

*************************************************************


**ส่วนผสมแป้ง**

1.แป้งซาลาเปาหรือแป้งเค้ก 250 กรัม
2.นมสด 140 กรัม
3.ยีสต์แห้ง 1 ชช.
4.ผงฟู 1 ชช.
5.น้ำตาลทราย 30 กรัม
6.เกลือป่น 1/4 ชช.
7.น้ำมันพืช 25 กรัม


วิธีทำ

1.ผสมนม น้ำตาลทราย ผงฟู ยีสต์ คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้ยีสต์ ์ทำงาน 15 นาที
2.ร่อนแป้งใส่ชามสแตนเลส เทของ เหลวข้อ 1 ลงไป ใส่เกลือ น้ำมันพืช นวดๆ ฟาดๆ แป้งกับชามหรือโต๊ะ ประมาณ 15-20 นาที (ถ้าแป้งแข็ง เติมน้ำ แฉะเติมแป้ง) ให้เข้ากันจน นุ่ม เนียนมือ แป้งหลุดจากขอบชาม
3.เมื่อแป้งเนียนมือดีแล้ว แบ่งแป้ง ก้อนละ 35-40 กรัม ขนาดเท่าๆ กัน คลึงให้กลม วางบนโต๊ะ หรือชามที ี่โรยแป้งนวลบางๆ เอาไว้ ใช้พลาสติก แร๊ปหรือผ้าขาวบางคลุมไว้กันลม พักไว้ 10 นาที ก่อนใส่ไส้ 4.เมื่อครบเวลาก็นำแป้งมาคลึงแผ่ออกใส่ไส้จับ จีบตามถนัด วางบนกระดาษไข ใส่ในลังถึงพักไว้ ให้ขึ้นอีกเกือบสองเท่า ประมาณ 45-60 นาที เมื่อแป้งขึ้นดีแล้ว ก็ตั้งซึ้ง ต้มน้ำให้เดือด นำขนมไปนึ่งน้ำเดือด ใช้ไฟปานกลาง 10 นาที จะสุกพร้อม ทานค่ะ (ระหว่างนึ่งห้ามเปิดฝา เด็ดขาดเพราะน้ำจะหยด
โดนขนม ค่ะ) *** ^^0^^ ***


li love food news today
Read More...

แบ่งปัน"คอหมูย่าง" สูตรหมัก" นมคาร์เนชั่น " หมักง่ายๆ แต่อร่อยกว่าที่ร้าน

 ส่วนผสม

คอหมู 1 โล
ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ชอบรสออกหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ชช
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 4 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ตำพอแหลก

ปล. สูตรที่ลงเป็นรสชาติที่คนที่บ้านทานกัน ปรับรสชาติกันตามชอบอีกทีตอนผสมส่วนผสมเสร็จ ชิมก่อน ก่อนเอาหมูลงไปหมักค่ะ
ใช้ส้อมทิ่มคอหมูให้ทั่วๆ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน หมักหมูอย่างน้อย 4 ชม. หมักข้ามคืนยิ่งดีค่ะ (หมักกลางคืนย่างเช้า / หมักเช้าย่างเย็น)
ย่างในเตาถ่านหรือเตาแก๊ส ไฟปานกลาง ไม่งั้นจะไหม้นะค่ะ  ชอบย่างแบบสุก หรือ กึ่งสุกๆ ตามชอบเลยค่ะ



//www.startclip.com/news5656.html
Read More...

สูตร "น้ำสลัดน้ำข้นและวิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น 3 สูตรเด็ด"ทำขายเป็นอาชีพ ได้ง่ายๆ แถมอร่อยด้วย

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 1

ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น


 1.ไข่แดง 3 ฟอง
2.เกลือป่น 2 ช้อนชา
3.พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
4.มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
5.น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย

วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น

ผสม น้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกไทย มัสตาร์ด น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน พักไว้ คนไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำมันทีละน้อย (คนให้เข้ากันก่อนจึงใส่ใหม่) จนเหลือครึ่งหนึ่ง ใส่ส่วนผสมน้ำส้มทีละน้อย ๆให้เข้ากันแล้วจึงใส่น้ำมันที่เหลือ คนให้เข้ากัน ใส่สลับกันจนน้ำมันและน้ำส้มหมด

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 2

ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น

1.น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
3.นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
5.มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6.พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7.เกลือป่น 2 ช้อนชา
8.น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)

วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น

นำ ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันพืช ลงปั่นในเครื่องปั่น (Food Processor) ทิ้งระยะไว้สักพัก จนแน่ใจว่าส่วนผสมคลุกเคล้ากันดีแล้ว ให้เริ่มต้น หยด น้ำมันทีละน้อย ๆ ลงไปเรื่อย ๆ จนเกือบหมด แล้วปั่นทิ้งไว้อีกสักพัก สังเกตดูหากน้ำสลัดข้นพอดีแล้ว ให้หยุดการใส่น้ำมันพืชแค่นั้น แต่ถ้ายังไม่ข้นพอ จึงค่อยเติมน้ำมันส่วนที่เหลือจนหมด

--------------------------------------------------------------------

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 3

ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น

1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5.มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.พริกป่น 1/2 ช้อนชา
8.น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
9.นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น

1. ตีไข่แดงจนขึ้นเป็นสีนวล (ใช้เครื่องตี)
2. ใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที
3. ค่อยๆ เหยาะน้ำมันลงทีละน้อย จนหมด 1/4 ถ้วย
4. ใส่น้ำส้มสายชู ค่อยๆ เพิ่มน้ำมัน ใส่อย่างช้าๆ ตีด้วยความเร็วสูง
5. เทน้ำมะนาวลงทีละน้อย สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม (ขณะที่ตีควรจะปาดส่วนผสมที่ติดอยู่รอบๆ อ่างผสมบ่อยๆ เพื่อจะได้น้ำสลัดที่ดี) หรือนำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องปั่น ใช้ความเร็วสูงประมาณ 15 นาที

ltoday food for you
Read More...

ป๊อปปี้ น้องชาย ปอ ทฤษฎี ฮอตมากแฟนคลับเปิดอินสตาแกรมให้แล้ว

 ป๊อปปี้ น้องชาย ปอ ทฤษฎี ฮอตมากมีแฟนคลับเปิดอินสตาแกรมให้ติดตามแล้ว 

กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากสำหรับ ป๊อปปี้ วิทวัส น้องชายคนที่สองของพระเอกแสนดีผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี เพราะรูปร่างที่สูงใหญ่ ประกอบบุคลิกที่อบอุ่นมีโมเม้นต์ที่ประทับใจแฟนคลับเป็นอย่างมากกับการดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัวรวมถึง น้องมะลิ หลานสาวที่น่ารักสุดน่าเอ็นดู 

ล่าสุด มีแฟนคลับเปิดอินสตาแกรมให้แล้วโดยใช้ชื่อว่า @poppysahawong_fc  โดยแฟนคลับที่สร้างขึ้นบอกว่าชื่นชอบอาป๊อปปี้กับมะลิ และให้กำลังใจครอบครัวสหวงษ์ สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 27/01/2559 มีผู้ติดตามกว่า 1300 แล้ว  

นอกจาก อาป๊อปปี้ จะฮอตแล้ว อาปิน ยังถูกพูดถึงไม่แพ้กันเลยทีเดียว ต้องติดตามว่า ป๊อปปี้-ปิน และ น้องมะลิ จะเดินตามรอยพี่ชายเข้าวงการหรือไม่ แว่วๆ มาว่า ปิน มีผู้จัดละครทาบทามแล้วนะจ๊ะ 

ขอบคุณภาพจาก IG: poppysahawong_fc, malisahawong_, Chu_SpringNews, ThanawatLive และเฟซบุ๊ก นันทพล นัทนายตัวร้าย ทิพย์ศรี


http://news.sanook.com/1940310/thai hot news today about star
Read More...

ปลาหมึกทอดสไตล์ไต้หวัน " ขนาดบิ๊กเบิ้ม ได้รับความสนใจและความนิยมมากในขนาดนี้... 27 พ.ย. 58 14:18 | อ่าน 154


จุดเด่นของเจ้าปลาหมึก  “Giant Squid”  คือปลาหมึกทอดตัวใหญ่กว่า1ฟุต!!  ใช้ปลาหมึกสดหมักทำให้มีรสชาติเฉพาะตัว มีความนุ่มลิ้น  ชุบด้วยแป้งกรอบพิเศษ ทอดในน้ำมันร้อนๆ ไม่อมน้ำมัน มีความกรอบนุ่ม  ที่สำคัญไม่เหนียวเลยค่ะ


 จุดเด่นของเจ้าปลาหมึก  “Giant Squid”  คือปลาหมึกทอดตัวใหญ่กว่า1ฟุต!!  ใช้ปลาหมึกสดหมักทำให้มีรสชาติเฉพาะตัว มีความนุ่มลิ้น  ชุบด้วยแป้งกรอบพิเศษ ทอดในน้ำมันร้อนๆ ไม่อมน้ำมัน มีความกรอบนุ่ม  ที่สำคัญไม่เหนียวเลยค่ะ






 popular food for you
Read More...