Beranda
›
i food today
›
ขั้นตอนการทำ. นำปลาหมึกมา ดึงส่วนหัวออก. แล้วล้างน้ำให้สะอาด(อย่าลืมล้างด้านในตัวปลาหมึกด้วยน่ะค่ะ อาจมีทราย) จากนั้นก็นำหมูสับละเอียดกับวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้ มาปรุงรสด้วยกระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว รสดี น้ำตาลทรายนิดเดียว รากผักชี คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน. เสร็จแล้วนำไปยัดใส่ตัวปลาหมึก. เมื่อยัดหมูเสร็จแล้วจึงค่อยบั้งที่ตัวปลาหมึก. ต่อจากนั้นค่อยนำไปนึ่งอีกที่ ดูพอหมูสุกแล้วค่อยยกลง. แล้วเอามาทอดกับน้ำมันอีกครั้ง (ไ่ม่ต้องใส่น้ำมันเยอะน่ะค่ะแล้วก็ทอดกลับไปกลับมาแป๊บเดียวพอเพราะว่าปลาหมึกสุกตอนนึ่งแล้ว ถ้าทอดนานจะทำให้เหนียว). เป็นอันว่าเสร็จพิธี..อิ อิ😀😀
ขั้นตอนการทำ. นำปลาหมึกมา ดึงส่วนหัวออก. แล้วล้างน้ำให้สะอาด(อย่าลืมล้างด้านในตัวปลาหมึกด้วยน่ะค่ะ อาจมีทราย) จากนั้นก็นำหมูสับละเอียดกับวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้ มาปรุงรสด้วยกระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว รสดี น้ำตาลทรายนิดเดียว รากผักชี คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน. เสร็จแล้วนำไปยัดใส่ตัวปลาหมึก. เมื่อยัดหมูเสร็จแล้วจึงค่อยบั้งที่ตัวปลาหมึก. ต่อจากนั้นค่อยนำไปนึ่งอีกที่ ดูพอหมูสุกแล้วค่อยยกลง. แล้วเอามาทอดกับน้ำมันอีกครั้ง (ไ่ม่ต้องใส่น้ำมันเยอะน่ะค่ะแล้วก็ทอดกลับไปกลับมาแป๊บเดียวพอเพราะว่าปลาหมึกสุกตอนนึ่งแล้ว ถ้าทอดนานจะทำให้เหนียว). เป็นอันว่าเสร็จพิธี..อิ อิ😀😀
ขั้นตอนการทำ.
นำปลาหมึกมา ดึงส่วนหัวออก. แล้วล้างน้ำให้สะอาด(อย่าลืมล้างด้านในตัวปลาหมึกด้วยน่ะค่ะ อาจมีทราย)
จากนั้นก็นำหมูสับละเอียดกับวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้ มาปรุงรสด้วยกระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว รสดี น้ำตาลทรายนิดเดียว รากผักชี คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน.
เสร็จแล้วนำไปยัดใส่ตัวปลาหมึก. เมื่อยัดหมูเสร็จแล้วจึงค่อยบั้งที่ตัวปลาหมึก. ต่อจากนั้นค่อยนำไปนึ่งอีกที่ ดูพอหมูสุกแล้วค่อยยกลง.
แล้วเอามาทอดกับน้ำมันอีกครั้ง (ไ่ม่ต้องใส่น้ำมันเยอะน่ะค่ะแล้วก็ทอดกลับไปกลับมาแป๊บเดียวพอเพราะว่าปลาหมึกสุกตอนนึ่งแล้ว ถ้าทอดนานจะทำให้เหนียว)
i miss you so much food i need sth to eat