1แป้งเค้ก200กรัมหรือแป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว
2 ผงฟู1 1/2 ช.ช
3 เบกกิ้งโซดา1ช.ช
4 ไข่ไก่3ฟอง
5 น้ำตาลทราย200กรัม
6 เนยสดละลาย300กรัม
7นมสด1ถ้วย
8 มะนาว1ลูก เฉพาะน้ำ ห้ามขม
9 ฝอยทอง
10 ตระกร้อตีมือ
วิธีทำ
ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ กดให้แน่นๆ หยดเนยที่ละลายแล้วลงไปนิดหน่อย เพื่อสีจะได้เงาสวย
1ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาสัก2รอบ พักไว้
2 ตีไข่+น้ำตาลทราย+นมสด+น้ำมะนาว
3 ใส่แป้ง ใส่เนย
ตีเบาๆพอเข้ากัน อย่าตีนานเกินนะคะ เดียวเค้กแน่น
4 เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยฝอยทอง พอน้ำเดือด ยกขึ้นนึ่ง ปิดฝาใช้ ใช้เวลาเท่าไหร่แล้วแต่พิมพ์ที่ใส่ขนม พิมพ์เล็กใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที พิมพ์ใหญ่ก็เกือบชั่วโมง ใช้ไม้แหลมจิ้มดูได้นะว่า เค้กฝอยทองแบบนึ่ง
พอนึ่งเสร็จยกลงรอเย็นสักหน่อย ใช้มีดปลายแหลม แซะด้านข้างและคว่ำใส่จาน เสร็จเรียบร้อยค่ะ
i love food