About nananews

Manual Description Here: Ea eam labores imperdiet, apeirian democritum ei nam, doming neglegentur ad vis.

หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว













วิธีทำ~
_ หมูสามชั้นเอาใส่จานแล้วก็นำไปหมัก ขย้ำกับน้ำส้มสายชู และเกลือ โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปบนหมูสามชั้น เสร็จแล้วก็โรยเกลือลงไป เสร็จแล้วก็ขยำ ๆ ให้น้ำส้มสายชู กับเกลือเข้าเนื้อหมูสามชั้น หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
_นำหมูสามชั้นที่หมัก ลงในหม้อต้ม
_ต้มหมูสามชั้นประมาณ 1 ชั่วโมง
_ เอาขึ้นพักใว้แล้วก็เตรียมส้อม มาใช้จิ้มๆๆๆให้ทั่วหนังหมู
_ ก็เอามาหมักอีกรอบ แต่รอบนี้ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรโดยการหมักครั้งนี้ก็ใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือเหมือนเดิม
_นำลงทอดในกระทะใส่น้ำมันเยอะ ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ
_ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ

~น้ำจิ้มแจ่ว~
_พริกป่น
_ข้าวคั่ว
_หอมแดงซอย
_ต้นหอมซอย
_ผักชีฝรั่งซอย
_น้ำปลา
_น้ำมะนาว
_น้ำต










http://www.doodiza.com/news13662.html















Read More...

สูตรลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน แค่ดื่มนมเปรี้ยว+โซดา จู่ๆไขมันก็หายไป













สิ่งที่ต้องเตรียม
1. นมเปรี้ยว รสใดก็ได้ 1 กล่อง
2. โซดาแช่เย็น 1 ขวด

วิธีทำ
เทนมเปรี้ยวใส่แก้วให้หมดทั้งกล่อง จากนั้นเทโซดาลงไปผสมประมาณครึ่งขวด แล้วดื่มให้หมดแก้วเลยค่ะ ดื่มทุกวันเช้าเย็น จะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีมากๆค่ะ
ประโยชน์ของนมเปรี้ยว
มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ช่วยเรื่องการปรับสมดุลในลำไส้ ระบบขับถ่าย และการย่อยอาหาร นอกจากนั้นแลตโตบาซิรัสในนมเปรี้ยวยังสามารถช่วยควบคุมคอลเลสเตอรอลได้ด้วยค่ะ
สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักอยู่ก็ลองนำวิธีนี้ไปใช้ได้นะคะ แต่จะบอกว่าวิธีลดน้ำหนักนี้เหมาะมากกับสาว ราศีตุลย์, ราศีพฤษภ, ราศีสิงห์ และราศีกันย์ เพราะเป็นราศีที่อ้วนง่ายมากๆ กินอะไรนิดอะไรหน่อยก็อ้วนได้แล้ว เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีตัวช่วยดีๆค่ะ












Read More...

"หมูกรอบ"ใช้วิธี ต้ม>อบ>ทอด( ใช้หม้ออบลมร้อนหรือเตาอบ ) น่ากินแบบนี้ ยอม..อ้วน ค่ะ











ส่วนผสม

1.หมูสามชั้น 1โลครึ่ง
2.เกลือ นิดหน่อย
3.น้ำส้มสายชู 1ถ้วยตวง
4.น้ำสะอาด พอท่วมหมู


วิธีทำ 

1.ล้างหมูให้สะอาด แล้วนำไปใส่หม้อ จากนั้นเติมน้ำให้ท่วมหมู แล้วต้มทิ้งไว้ประมาณ20นาที

2.ช้อนหมูขึ้นมา แล้วใช้ตะเกียบหรือส้อมจิ้มหนังหมู ให้ทั่ว (ยิ่งจิ้มทั่วยิ่งพอง)

3.ทาน้ำส้มสายชูและเกลือที่หนังหมู (น้ำส้มสายชูจะทำให้หนังหมูแห้งและตึง)

4.นำไปอบ ในหม้ออบ100 C เป็นเวลา30นาที จะสังเกตเห็นว่าหนังหมูจะแห้ง( หรือเตาอบ)

5.จากนั้น นำไปอบต่อที่อุณหภูมิ 220 C 30 นาที แล้วปรับอุณหภูมิลดลงเป็น 180 C อีก 30 นาที

6.นำหมูที่อบแล้ว นำไปทอดเฉพาะ หนังเท่านั้น หนังจะพอง กรอบ ใช้น้ำมันทอดนิดเดียว พอให้ท่วมหนังหมูเท่านั้น

7.นำมาสับแล้วรับประทานกับซีอิ๊วพริกได้เลยจ้า

(สูตรนี้ใช้กับเตาอบได้นะคะ แต่รอบนี้ใช้หม้ออบลมร้อนนะคะ แม่บอกว่าใช้เตาใหญ่เดี๋ยวเลอะ เพิ่งถอยมาใหม่ อิอิ)











Read More...

เอามาฝาก!! ลาบปลาหมึก สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำ










วิธีทำลาบปลาหมึก อาหารไทย 4 ภาค เมนูลาบ ปลาหมึกทำอะไรกินดี สูตรลาบ เมนูปลาหมึก ลาบอีสาน สอนวิธีทำอย่างละเอียด

ส่วนผสมสำหรับทำลาบปลาหมึก

ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2-3 ใบ

วิธีทำ ขั้นตอนการทำลาบปลาหมึก

1. ลวกปลาหมึกให้สุก จากนั้นนำมาพักใส่จากเตรียมอาหาร
2. นำปลาหมึกลวก คลุกกับ ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง และสาระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เสริฟลาบปลาหมึก พร้อมรับประทาน









Read More...

แจกสูตร >>>หมูทอดเจียงฮาย<<< ง่ายๆทำกินได้ทำขายก็รวย










หมูทอดก็เหมือนๆคล้ายๆกัน ต่างกันก็เครื่องปรุงที่เพิ่มขึ้นมาในบางอย่าง 
และเน้นอะไรให้มากน้อยลดหลั่นตามกันไปตามรสมือของแต่ละคน
ทำให้ออกมาเป็นรสเด่นที่ถูกใจของใครหลายๆคน  

หมูทอดไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นหากแต่เปลี่ยนแปลงตามสูตรหรือคนทำว่ามาจากที่ไหน  เน้นวัตถุที่ปรุงหลัก เป็นอะไรที่มีในท้องถิ่น    หมูทอดสมัยตอนเป็นเด็ปบ้านนอกเป็นอะไรที่เด็กได้กินบ่อยเพราะทำง่ายเก็บได้นานไม่บูดไว พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกในการเดินทาง ถ้าจะบอกว่าหมูทอดเป็นอาหารหลักของคนเหนือหรือปล่าว 
อาจจะบอกได้ว่าไม่ใช่อาหารหลักแต่เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่นิยมมาประกอบโต๊ะอาหาร 
อาหารหลักๆจะเป็นแกง เป็นน้ำพริกกันส่วนใหญ่เน้นอาหารง่ายๆกินผัก 
หมูทอด หมูปิ้ง ปลาปิ้ง ก็จะมาช่วยเสริมตรงนี้และบ้านไหนที่มีเด็กก็ได้เอาหมูทอดนี่ละฉีกใส่ข้าวให้กิน 
หากต้องไปทำไร่ทำนา ก็พกน้ำพริกกับหมูทอดไปเพราะว่าหากมือจากการทำไร่นา
จะขาดความชุ่มชื้นเวลาที่คดข้าวเหนียวจะติดมือ ก็ได้หมูทอดนี่ละเพราะมีน้ำมัน 
มาถูๆลูบๆช่วยได้มากเลยทีเดียว 



เครื่องปรุงและส่วนผสม
-------------------------















หมูได้ทุกส่วน หากชอบมันหน่อยอร่อยไม่เหนียวแข็งจนเกินไปกินง่าย เน้นส่วนคอ และราวนม  ๑ กิโลกรัม
พริกไทยเม็ด  ๑  ช้อนชา
ลูกผักชี   ๑  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย ๑ หัว
น้ำปลา  ๑  ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส   ๑  ช้อนชา
ผงชูรสตามชอบ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
รากผักชี ๓-๔ ราก
แป้งชุบทอดยี่ห้อใดก็ได้ หากไม่มีใช้แป้งเอนกประสงค์  ๑  ช้อนแกง

วิธีทำ 
๑.หั่นหมูชิ้นพอดีไม่บางและหนามากจนเกินไป ขนาดพอดีคำก็ได้ ใส่ในกะละมังไว้ ตามด้วยผงปรุงรส ชูรส น้ำปลา 



๒.โขลกรากผักชี ลูกผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด หากลูกผักชีกับพริกไทย สามารถเข้าเครื่องปั่นบด ให้ละเอียดได้ยิ่งดี



๓.นำเครื่องเทศที่เราโขลกมาผสมกับหมูใสกะละมัง พอดีว่าอาจโขลกไม่ละเอียดเท่าไหร่ 



๔.ล้างมือให้สะอาด ขยำให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ ๑ ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นหรือข้ามคืนก็ได้ โดยแช่ไว้ในตู้เย็น
ก่อนนำมาทอด ให้โรยด้วยแป้งชุบทอด หรือแป้งเอนกประสงค์ ขยำให้เข้ากัน แล้วลงทอด





๕.ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมันประมาณ ๑ ลิตร รอให้น้ำมันร้อน ใส่หมูที่หมัก ๑ กิโลกรัมลงไป คนให้หมูไม่เกาะกันเป็นก้อน



๖.หมั่นคนเรื่อยๆอย่าให้ติดก้นกระทะ ผ่านไปประมาณ ๑๐ นาที จะได้หมูที่เริ่มจะมีสีนิดนึง 
หากทอดขายก็พอแค่นี้ และเร่งไฟให้แรงเพื่อข้างนอกเกรียมและส่วนเนื้อข้างในยังนุ่ม 
หากทอดนานกว่านี้น้ำหนักจะลดลงเรื่อยๆชั่งแล้วไม่ได้น้ำหนัก 
ส่วนมากที่ขายนิยมใช้ไฟแรงเพื่อให้หมูเรียมไวขึ้นและยังคงน้ำหนัก



๗.หรี่ไฟลงนิดนึง คนต่อไปเรื่อยๆ เหมือนการเจียวกากหมูนั่นละ หากใช้หมูส่วนติดมันมากๆ จะได้หมูที่กรอบไม่เหี่ยวเหนียวแต่ข้างในยังชุ้มฉ่ำด้วยมันส่วนที่เหลือ





๘.พอได้สีสวยแล้ว ตักใส่กระชอนพักให้เย็น จะได้หมูทอดที่รสกำลังดี ที่ไว้กินกับข้าวเหนียว 
หรือพกพายามเดินทางไกลเพื่อรองท้องได้อีกด้วย สามารถเก็บได้หลายวัน 
ส่วนที่ใช้นำเสนอวันนี้เป็นส่วนสะโพก ไม่เน้นความมันเท่าไหร่ ส่วนมันที่ติดมาเล็กๆน้อย 
อร่อยเค็มๆมันๆหอมลูกผักชีมาก ส่วนกาลูกผักชีที่เจียวมีน้ำมันเล็กน้อยคลุกข้าวสวย 
หรือหยิบเข้าปากตามด้วยข้าวเหนียวก็อร่อย





ขอบคุณที่ติดตาม ลากันไปเท่านี้สวั








http://www.dooda.com/news13689.html

Read More...

หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว











วิธีทำ~
_ หมูสามชั้นเอาใส่จานแล้วก็นำไปหมัก ขย้ำกับน้ำส้มสายชู และเกลือ โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปบนหมูสามชั้น เสร็จแล้วก็โรยเกลือลงไป เสร็จแล้วก็ขยำ ๆ ให้น้ำส้มสายชู กับเกลือเข้าเนื้อหมูสามชั้น หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
_นำหมูสามชั้นที่หมัก ลงในหม้อต้ม
_ต้มหมูสามชั้นประมาณ 1 ชั่วโมง
_ เอาขึ้นพักใว้แล้วก็เตรียมส้อม มาใช้จิ้มๆๆๆให้ทั่วหนังหมู
_ ก็เอามาหมักอีกรอบ แต่รอบนี้ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรโดยการหมักครั้งนี้ก็ใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือเหมือนเดิม
_นำลงทอดในกระทะใส่น้ำมันเยอะ ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ
_ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ



~น้ำจิ้มแจ่ว~
_พริกป่น
_ข้าวคั่ว
_หอมแดงซอย
_ต้นหอมซอย
_ผักชีฝรั่งซอย
_น้ำปลา
_น้ำมะนาว
_น้ำตาล 






/



Read More...

สูตรเด็ด!! คอหมูย่าง สูตรน้ำผึ้ง สูตรอาหารไทย เมนูหมู คอหมูย่างทำอย่างไร










วิธีทำคอหมูย่าง สูตรน้ำผึ้ง น้ำผี้งทำอะไรกินได้บ้าง อาหารย่าง เมนูหมู คอหมูย่าง สูตรอาหารเมนูหมู กับข้าวจากหมู เมนูปิ้งย่าง หมักหมูอย่างไรให้อร่อย สอนทำคอหมูย่าง

วิธีทำสันคอหมูย่างสูตรน้ำผึ้ง
สันคอหมูหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนขา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต้ะ
น้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วยน้ำจิ้ม

วิธีทำคอหมูย่าง สูตรน้ำผึ้ง
1. นำเนื้อคอหมูย่าง มาทุบก่อน จากนั้น นำมาหมักด้วย น้ำผึ้ง ซอสปรุงรส ซอสน้ำมันหอย พริกไทยป่น และน้ำเปล่า
2. นำมานวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและซึมเข้าไปในเนื้อหมู หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
3. นำมาย่างด้วยไฟอ่อนๆ  เมื่อหมูสุกก็นำมาหั่นเป็นชิ้น ทานคู่กับน้พจิ้มแจ่ว

น้ำผึ้ง ภาษาอังกฤษเรียก Honey น้ำผึ้งเป็นอาหารหวานที่ผลิตจากผึ้ง น้ำผึ้ง หมายถึง น้ำหวานให้คุณภาพสูง จากรังผึ้ง ประโยชน์ของน้ำผึ้ง ประกอบด้วย ช่วยให้ร่างกายสดชื่น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปล้องกันมะเร็งและช่วยชะลอวัย ช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยบำรุงผิว ช่วยบำรุงสมอง ช่วยสร้างเซลล์ผิวหนัง ช่วยบำรุงเส้นผม ช่วยบำรุงเส้นเสียง ลดการเจ็บคอ ใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวาน ใช้แทนสารกันบูดในน้ำสลัด เป้นต้น

ที่มา:nlovecooking.com






Read More...

เปิดร้านแล้ว"ทาโกะยากิ"เอาสูตรที่ทำขายมาแบ่งปันค่ะ ทำขายฉ่ำแบบนี้ค่ะ ไม่มีกั๊กเครื่อง











เอาสูตรที่ทำขายมาแบ่งปันค่ะ

• แป้งว่าว (แป้งเอนกประสงค์) 1+ ½ถ้วยตวง
• แป้งพัดโบก (แป้งเค้ก) ½ ถ้วยตวง
• ผงซุปปลาโอ 1 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง 

ส่วนผสมทั้งหมดตีให้เข้ากันค่ะ 

ส่วนเนื้อสัตว์/ผัก แล้วแต่คนชอบนะคะ 
เราใช้เนื้อหนวดปลาหมึกยักษ์นึ่งสุก/ทูน่า/ปูอัด/เบค่อน ใส่กะหล่ำปลีเขียว,ม่วง กับแครอทขูดฝอยลงไปด้วย ลงมือปั้นก้อนทาโกะให้กลมในกระทะเตากันค่ะ กว่าจะกลมก็หมดแป้งกันไปหลายถังอยู่ แต่สู้สู้นะคะ ทุกอย่างอยู่ที่การฝึกฝน ไฟ๊ติ้งงงง ~

น้ำที่ราด ใช้เป็นซอสโอโคโนมิ/ซอสทงคัสสึ หรือตามรสชาดที่ชอบเลยค่ะ ราดทับด้วยมายองเนสอีกที

 ปรับสูตรได้ตามใจชอบ ตามสะดวกเลยค่า








http://www.com/news6071.html


Read More...

สูตรเด็ด!! หมูมะนาว เมนูหมู มะนาว สูตรอาหารไทย เมนูยำ พร้อมวิธีทำ









วิธีทำหมูมะนาว หมูมะนาว ภาษาอังกฤษ เรียก Pork with Lemon spicy sweet sauce อาหารไทย สูตรอาหารเมนูยำ เมนูหมู เมนูอาหารไทย

ส่วนผสมสำหรับทำหมูมะนาว

หมูสไลด์ 1 ถ้วย
กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
พริกบด 2 ช้อนโต้ะ
ผักชี
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต้ะ
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 5 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ หมูมะนาว การปรุงอาหาร

1. ลวกหมูให้สุก
2. เอากะหล่ำปลีใส่จานและเอาหมูลวกวางบนจาน
3. ทำน้ำซอส โดย ผสม กระเทียม พริก น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ให้เข้ากัน และเทบนจานหมุที่เตรียมไว้
4. โรยหน้าด้วยผักชี









Read More...

ชาวบ้านขุดเจอตะเคียน 5 ต้นจากบ่อ ตามคำบอกพ่อปู่ คนสุพรรณฯ ได้โชคงวดนี้กันทุกคน












ชาวบ้านแห่ดูพิธีขุดต้นตะเคียนขึ้นจากบ่อปลา ใน อ.สองพี่น้อง ฮือฮา! มีทั้งหมด 5 ต้น อายุ 1.3 พันปี ตามคำบอกของพ่อปู่ที่เจ้าของเพิ่งไปกราบไหว้ และบนไว้ขอให้จับปลาได้ครึ่งล้านก็เป็นจริง จึงจ้างแบ็กโฮมาขุดพร้อมตั้งศาล ได้เลข984 เอาไปเสี่ยงโชคงวดนี้...1 มิถุนายน 2559 

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. มีรายงานว่าได้มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 136 หมู่ 5 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว พบต้นตะเคียน คาดว่าอายุ 1,300 ปี ฝังในบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่พื้นที่กว้าง 15 ไร่ โดยชาวบ้านกว่า 100 คนกำลังมุงดู ขณะที่รถแบ็กโฮขนาดใหญ่กำลังขุดต้นตะเคียนจากความลึกประมาณ 3 เมตรขึ้นมาจากบ่อ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ต้น แต่ละต้นมีความกว้าง 2 คนโอบ




  ด้าน นางสมหวัง รูปเหมาะดี อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปจุดธูปกราบไหว้ที่ตำหนักพ่อปู่ใน อ.บางเลน พ่อปู่บอกว่าบ่อปลาที่บ้านของตนมีต้นตะเคียนให้ไปทำพิธีอัญเชิญขึ้นมา จึงไปจุดธูปบนไว้ว่าขอให้จับปลาได้ครึ่งล้านงวดนี้จะไปว่าจ้างรถแบ็กโฮมาขุด อัญเชิญขึ้นมาแล้วจะตั้งศาลให้ และเป็นเรื่องเหลือเชื่อเมื่อตนจับปลาได้ 650,000 บาท จึงได้ไปติดต่อ นายณภัทร ภาตินทุ อายุ 36 ปี ร่างทรงพ่อปู่มาทำพิธีอัญเชิญขึ้นมาจากบ่อ พอนำรถแบ็กโฮมาขุดก็พบต้นตะเคียน 5 ต้น ตามที่ร่างทรงบอกไว้ มีชื่อพ่อปู่แก่นทอง แม่ย่าบุปผา แม่สร้อยศรี แม่สร้อยฟ้าประไพ และแม่สร้อยสังวานแก่นจัน อายุประมาณ 1,300 ปี



  ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 ปี นางสมหวัง เคยมาตักหน้าดินบริเวณบ่อไปขายครั้งหนึ่งแต่ก็ไม่พบต้นตะเคียน โดยร่างทรงพ่อปู่ ได้เสี่ยงทายแล้วเขียนใส่ลงในกระดาษให้เลข 984 ทำให้ชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้า คอหวยนำไปเสี่ยงโชคงวดที่ 1 มิ.ย.ที่จะถึงนี้.






http://wwwthailand updath news.com/news13604.html


Read More...

แจกสูตรอาหาร “ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน” น่าทานมากๆเลย








แจกสูตรอาหาร “ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน” น่าทานมากๆเลย

ส่วนผสม

- ไก่ไข่2ฟอง
- หมูสับ
- แครอท…
- ซอสหอยนางรม
- น้ำซุปหรือน้ำปล่าว
- น้ำปลา
- ปูอัด แฮม ไข่กุ้ง แปะก๋วย ไว้โรยหน้า (ใครมีอะไรใช้เท่าที่มีค่ะ)
- ต้นหอมซอย( แต่วันนี้แอดมินไมมีค่ะ)
- มะพร้าวอ่อน 1ลูก(แต่วันนี้มะพร้าวแอดมินแก่ไปนิดหน่อยค่ะ









วิธีทำ

1.ตีไข่ใส่ชาม ใส่หมูสับ ตามด้วยน้ำซุปเล็กน้อยซัก 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา แล้วใส่แครอท ต้นหอมซอย

2.ตักส่วนผสมใส่มะพร้าวอ่อนที่ปอกไว้แล้ว นำไปนึ่งจนกว่าสุก พอเสร็จแล้วโรยหน้าด้วยของที่เราเตรียมไว้






http://www thailand food updath news.com/news5873.html


Read More...

"หมูบะช่อ นุ่มๆเด้งๆ" ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ อร่อยสะอาดปลอดสาร เอาไปทำได้หลายเมนูด้วยจร้า












สูตรหมูบะช่อ

‎วัตถุดิบ

1.เนื้อหมูบด 500 กรัม👉แช่เย็นจัด
2.เนื้อกุ้ง 240 กรัม👉แกะเปลือก ดึงไส้ออก ล้างให้สะอาด 
3.มันหมูแข็ง 120 กรัม👉แช่เย็นจัด หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ
4.เบ็คกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ(สำหรับหมักกุ้ง)
5.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา 2 ช้อนชา
8.น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
9.ขิงขูด 1 ช้อนชา(ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
10.น้ำตาล 1 ช้อนชา
11.แครอทสับเล็กๆ 2-3 ช้อนโต๊ะ
12.เห็ดหอมสับเล็กๆ 2 ดอก
13.ต้นหอมซอยเล็กน้อย
14.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ


ขั้นตอนวิธีทำ

1.นำกุ้ง มาหมักกับเบ็คกิ้งโซดา ใส่น้ำเย็นเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดฝาและนำเข้าตู้เย็นหมัก 30 นาที เมื่อครบ 30 นาที นำกุ้งออกมาล้าง และซับด้วยกระดาษหรือผ้าสะอาดให้แห้ง พักไว้เตรียมปั่น

2.นำกุ้งที่ได้ ใส่เครื่องปั่น ปั่นประมาณ 10 นาทีหรือจนกุ้งเหนียว และตักออกพักไว้ในชาม

3.นำเนื้อหมู มันหมู ใส่เครื่องปั่น ประมาณ 15 นาที ปั่นให้เหนียวเล็กน้อย ตักออกใส่ในชามกุ้ง

4.นำหมูที่ได้และเนื้อกุ้งที่เตรียมไว้ ใส่เครื่องปรุงรสต่างๆ พริกไทยป่น แป้งข้าวโพด น้ำมันงา น้ำมันพืช ขิงขูด น้ำตาล ผงปรุงรส แครอท เห็ดหอม ต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากันดี 

5.หมักหมูบะช่อ 30 นาที- 1 ชั่วโมง หรือ 2-3 ชั่วโมงในตู้เย็น  เสร็จจร้า






http://www.thailand updath.com/news6057.html


Read More...

วิธีทำปอเปี๊ยทอด! พร้อมสูตรการทำน้ำจิ้ม>ทำเป็นอาชีพเสริมอิสระมั่นคง













วิธีทำปอเปี๊ยทอด! พร้อมสูตรการทำน้ำจิ้ม>ทำเป็นอาชีพเสริมอิสระมั่นคง

เครื่องปรุง

1.แผ่นปอเปี๊ยะ20 แผ่น
2.เนื้อหมูบด 150 กรัม
3.เห็ดหอมดอกใหญ่แช่น้ำ 10 ดอกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4.ถั่วงอก 300 กรัม
5.วุ้นเส้นอย่างดีแช่น้ำ 100 กรัมแล้วนำมาตัด
6.กระเทียม 6-7 กลีบ
7.พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
8.แครรอทขูดหรือหั่นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม
9.กระหล่ำปลีซอยละเอียด 50 กรัม
10.ไข่ไก่ 2 ฟอง
11.น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
12.เกลือ 1 ช้อนชา
13.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
14.น้ำจิ้มไก่ 1 ถ้วย
15.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
16.ถั่วลิสงบด 2 ช้อนโต๊ะ
17.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
18.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
19.ผักชี








Read More...

แบ่งปัน"สูตรแป้ง กะหรี่ปั๊บ"มาฝากจร้า ทำกิน ทำขายเป็นอาชีพได้ ทำดีมีรวย











ทำแป้งกันเลยจร้า:

แป้งชั้นใน

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100g
น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ
เกลือ นิดหน่อย

แป้งชั้นนอก 

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500g
น้ำเปล่า 200ml.
น้ำมัน 100ml.
เกลือ 1 ชช
น้ำตาล 2 ชต

ผสมส่วนผสมแป้งชั้นใน ทั้งหมดเข้าด้วยกัน นวดจนเป็นเนื้อทรายเปียก พักไว้

ผสมส่วนผสมแป้งชั้นนอก นวดให้เข้ากัน 

แบ่งส่วนแป้งชั้นในก้อนละ 10g
แบ่งส่วนผสมแป้งชั้นนอก ก้อนละ 70g

นำแป้งชั้นนอกมาปั้นกลมๆทับให้แบน ใส่แป้งชั้นในเป็นไส้ เอาแป้งชั้นนอกปั้นปิด หลังจากนั้นปั้นให้เป็นลูกกลมๆ แล้วนำไปรีด ค่ะ 

รีดให้แบนๆ หลังจากนั้นม้วนค่ะ แล้วนำกลับมารีดอีกรอบ แล้วก็ม้วนอีกที หลังจากนั้น ตัดออกเป็น 4ชิ้นค่ะ 

นำด้านที่มีลายเยอะๆวางลงบนกระดานที่จะรีดแป้ง ใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นกลมๆ ตามขนาดที่ต้องการ หลังจากนั้นใส่ไส้ แล้วพับค่ะ

พับประกบกัน เสร็จแล้วบีบๆขอบๆหน่อยค่ะ หลังจากนั้นก็ บีบมุมขวาสุดพับขึ้น แล้วก็บีบอีก พับขึ้น ซ้ำๆไปเรื่อยๆ จนไปสุดอีกด้าน พับเก็บชายเข้าข้างหลังค่ะ ☺ เสร็จแล้วนำไปทอดค่ะหรือใครจะอบก็ได้นะค่ะ อบคล้ายๆขนมเปี๊ยะเลยจร้า






http://www.start thai land up that newscom/news6232.html


Read More...

เคล็ดลับ"ไข่เจียวกรอบๆ" แค่นี้..กรอบพอไหม( มีสูตรนะ ต้องพิสูจน์) ข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยเลย...










เครื่องปรุง

1.ปรุงรสชาติตามใจชอบ 
2.ใส่น้ำเปล่า 1 ถ้วย
3.ใส่แป้งทอดกรอบ 1ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. หมูสับ ใส่ตามประมาณ
6.ตั้งน้ำมันให้ร้อน จัด
7.ตีทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วก็ทอดค่ะ วนมือไปรอบๆกระทะสูงๆด้วยนะค่ะ






http://www.start thai land food.com/news5953.html



Read More...

เอาแล้วไง !! อุตุฯเตือน พายุ’โรอานู’จ่อเคลื่อนขึ้นฝั่ง! เตือน 4 ภาค อาจเจอฝนถล่มหนัก เตือนประชนระวังให้มาก !!











เมื่อวันที่ 20 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร ตาก เพชรบูรณ์ เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ อุบลราชธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย







ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา พายุไซโคลน “โรอานู” (ROANU) บริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่างมีศูนย์กลางทางด้านตะวันออกของประเทศอินเดีย หรือ ที่ละติจูด 16.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 83.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือค่อนทางเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศบังคลาเทศและเมียนมาร์ในช่วงวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2559 นี้ ส่งผลให้มีลมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 21-25 พฤษภาคม 2559 นี้

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย

ภาคเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง
ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่
น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-39 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง
ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม
มุกดาหาร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคกลาง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง
ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่
ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่
ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ขุมพร สุราษฎร์ธานี
นครศรีธรรมราช สงขลา และนราธิวาส
อุณหภูมิต่ำสุด 23-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่
และมีฝนตกหนักบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่
อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.








http://www. thaii update.com/news-182901

Read More...

สูตรทำ"แหนม"ทำทานเองหรือจำหน่าย มี 2 สูตร สร้างรายได้...
















สูตรที่ 1


     - เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
     - หนังหมู 30 กรัม
     - ข้าวเหนียวสุก 100 กรัม
     - กระเทียม 100 กรัม
     - เกลือ 20 กรัม
     - เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 0.5 กรัม



สูตรที่ 2

     - เนื้อหมู 12 กิโลกรัม
      - หนังหมู 7 กิโลกรัม
     - เกลือ 400 กรัม
     - เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 40 กรัม
     - รีกัลเบส 40 กรัม
     - น้ำตาลทราย 40 กรัม
     - กระเทียม 800 กรัม
     - ข้าวเหนียวสุกหรือข้าวสวย 500 กรัม
     - พริกขี้หนูสวน 500 กรัม


ธีทำวิ

 นำเนื้อบดแล้วผสมเครื่องปรุง คือ เกลือ ข้างสุก รีกัลเบส โซเดียมไนเตรท ไนไตรท์ น้ำตาลทราย กระเทียมตามสูตร นวดจนเหนียวหรือเป็นก้อนไม่ติดมือ แล้วเติมหนังหมู และนวดต่อให้ เข้ากัน สำหรับแหนมบางชนิดมีการเติมพริกขี้หนูเพื่อให้มีรสเผ็ด

แหนมเมื่อนวดได้ที่แล้วนำไปปั้นเป็นก้อน ห่อด้วยพลาสติกหรือห่อด้วยใบตองกล้วยสด มัดให้ แน่นด้วยยาง เชือก หรือตอก (ถ้าใช้ใบตองกล้วยสด) เพื่อไล่อากาศภายใน










Read More...

"ทาโกะยากิ" สูตรแป้งกรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ"ทาโกะยากิ" ( สูตรนี้ทำได้ประมาณ 40-50 ลูกนะค่ะ)














ส่วนผสม

1. เกลือ 1 ช้อนชา
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. ผงดาชิ 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. แป้งสาลี 200 กรัม(ถ้าอยากจะให้แป้งนุ่มกว่าเดิมให้ใช้แป้งเค้กนะค่ะ เเละที่สำคัญเวลาผสมแป้งอยากให้แป้งข้นมากเกินไปนะค่ะ จะทำให้ทาโกะเราด้านค่ะ)
7. น้ำเปล่า 800 มิลลิลิตร (ml)

 ผงดาชิคืออะไรคะ? 
ตอบ  ผงปลาเเห้งค่ะ ง่ายๆก็คือผงชูรสญี่ปุ่นค่ะ(ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ) หาซื้อที่เเมคโคร ค่ะ




ส่วนผสมอื่นๆ

หนวดปลาหมึก (ทาโกะ) ต้นหอม กระหล่ำปลี แครอท ปูอัด(  หั่นฝอย)
ซอสกินกับทาโกะยากิ  คือ มายองเนส ทงคัสสึผสมกับซอสมะเขือเทศ ผงปลาแห้ง สาหร่าย

วิธีทำ

1. เตรียมถ้วยผสม ใส่แป้ง ไข่ไก่ เกลือ ผงฟู น้ำตาลทราย ผงดาชิ เติมน้ำทีละน้อยแล้วคนช้าๆอย่างสม่ำเสมอจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักไว้
2. หั่นหนวดปลาหมึกเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นกระหล่ำปลี แครอท เป็นเต๋าเล็กๆ แล้วนำไปผสมกับแป้งที่เราได้เตรียมไว้
3. เตรียมเตาทำทาโกะยากิ ใส่น้ำมันพืช เทส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ลงไปในเตา รอทาโกะขึ้นฟู
4. ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นพลิกทาโกะยากิไปมาให้สุกจนมีสีน้ำตาลอ่อนโดยทั่วทั้งลูก
5. นำใส่จาน ราดซอสทาโกะยากิ มายองเนส สาหร่าย และปลาแห้งญี่ปุ่นด้านบนทาโกะยากิ เสริฟร้อนๆ

หมายเหตุ*** ประยุกต์ใช้กระทะก้นแบนทำเป็นแพนเค๊กทาโกะ  จะกลายเป็นพิซซ่าญี่ปุ่นค่ะ









http://wwwthailand food .com/news5682.html

Read More...

สาวโชว์นมแลกยอดไลค์ ..เค้ามีของดีก็ต้องโชว์ ว่าง ๆ เลยจัดซะหน่อย!!








น้องคนนี้เด็ดจริง ๆ สงสัยจะว่าง ๆ อยู่เลยจัดมาซะชุดใหญ่ ก็งี้คนเค้ามีของดีก็ต้องโชว์ซะหน่อยบุญในครั้งนี้






http://www.star sixy girl com/news3368.html





Read More...

ฮือฮา!! คู่บ่าวสาวนี้ไม่ธรรมดา ยกสินสอดมูลค่าขนาดนี้ให้รพ. เห็นตัวเลขแล้วจะเป็นลม!???









ฮือฮา! คู่บ่าวสาว จ.อำนาจเจริญ ประกาศยกสินสอด 4 แสนบาท ให้กับโรงพยาบาล เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยชีวิตผู้อื่น ท่ามกลางแขกเหรื่อกว่า 800 คนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและอนุโมทนาบุญในครั้งนี้
เมื่อ วันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อำนาจเจริญ มีเรื่องฮือฮา เมื่อคู่บ่าวสาวใจบุญ จัดงานฉลองมงคลสมรสแล้วประกาศบนเวทียกเงินสินสอดทั้งหมดบริจาคให้แก่โรง พยาบาล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ศาลากลางจังหวัดซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่ง พบคู่บ่าวสาว น.ส.วรันณ์ธร เฟื่องฟู อายุ 32 ปี สาวแบงก์ เข้าพิธีวิวาห์กับ นายพาลาภ จักรแก้ว อายุ33 ปี นักธุรกิจหนุ่มก่อสร้าง ซึ่งภายในงานคู่บ่าวสาวได้มอบเงินสินสอดจำนวน 408,240 บาท และมีการเติมเงินให้ครบจำนวน 5 แสนบาท ให้กับโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์ที่ขาดแคลนช่วยชีวิตผู้ป่วย ท่ามกลางสายตาแขกเหรื่อ 800 คน ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและอนุโมทนา














http://www up date.com/news-182828


Read More...

แชร์สูตรวิธีการทำเมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆทำกินก็ได้ทำขายก็ดี













 วิธีการทำเมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ>สำหรับขายกับข้าวเหนียวตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มสาวออฟฟิต พนักงานแบงค์ รปภ แม่บ้าน เห็นเขาแถวซื้อกันทุกกลุ่ม คนขายรวยๆ


วิธีการทำหมูสวรรค์


ส่วนผสม


- เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ลูกผักชีและยี่หร่าป่นหยาบ ½ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช

วิธีทำ

1 ล้างเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ

2 เคี่ยวเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ และกระเทียมสับให้ข้นเหนียว

3 นำเนื้อหมูที่หั่นไว้ลงเคล้ากับส่วนผสม หมักทิ้งไว้สักครู่ ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าป่นเคล้าให้ทั่ว

4 แผ่เนื้อหมูแต่ละชิ้นวางบนตะแกรงผึ่งแดดพอแห้ง นำลงทอดในน้ำมันพืช

** พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อหมูไปคลุก **
--------------------------------

วิธีการเนื้อสวรรค์


ส่วนผสม

- เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
- ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ
- ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ล้างเนื้อทั้งก้อนซับให้แห้ง แล่พังผืดออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบางๆขนาดพอควร

2 คั่วลูกผักชีและยี่หร่าด้วยไฟอ่อนพอมีกลิ่นหอม โขลกหยาบๆ

3 คลุกเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าเคล้าให้ทั่ว

4 เรียงเนื้อบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำมัน

** พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อวัวไปคลุก **

ลองทำกันดูนะวิธีทำง่ายๆ แต่ได้อาหารที่อร่อยสุดๆ กันไปเลยนะ








http://www thailand food tclip.com/news5014.html


Read More...

สูตร 'ขนมปังอร่อยๆ" สูตรนี้ นิ่ม อร่อย อยู่ 3 วัน ก็ยังนิ่มอยู่ ตอนนี้เป็นอาชีพเสริมได้แล้วค่ะ











 สูตร 'ขนมปังอร่อยๆ" สูตรนี้ นิ่ม อร่อย อยู่ 3 วัน ก็ยังนิ่มอยู่ ตอนนี้เป็นอาชีพเสริมได้แล้วค่ะ


ส่วนผสมค่ะ

- แป้งขนมปัง "หงษ์ขาว"          : 480 กรัม
- แป้งเอนกประสงค์ "บัวแดง"    : 120 กรัม
- ยีสต์ แห้ง                                  : 10 กรัม
- น้ำเปล่า                               : 355 กรัม
- น้ำตาลทราย                         : 150 กรัม
- เกลือ                                   : 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ (เราใช้เบอร์ 4)              : 1 ฟอง
- เนยสดนุ่มๆ                            : 90 กรัม


วิธีทำ

- ผสมแป้ง ทั้ง 2 ชนิด ตามด้วยยีสต์ คนพอเข้ากัน รอไว้ก่อน (ส่วนผสมที่ 1)

- ผสมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ คนให้ละลาย รอไว้ก่อน (ส่วนผสมที่ 2)

- ใส่แป้ง (ส่วนผสมที่ 1) เปิดเครื่องผสมให้เข้าสัก 1 นาทีค่ะ

- เติมส่วนของเหลว (ส่วนผสมที่ 2) ตีต่อไปเรื่อยๆ จนจับกับเป็นก้อนไม่ติดโถตี ประมาณ 15 นาที

- เติมเนยสด ตีต่ออีก 15 นาทีค่ะ ดึงแป้งแล้วจะเป็นฟิล์มบางๆ เป็นอันใช้ได้

- เอาแป้งออกจากเครื่อง ก็ไล่ลมสักนิดนึง คลึงกลม แร็ปกันอากาศ และพักแป้งรอบแรกประมาณ 45 นาทีค่ะ 







http://wwwthailand food.com/news6320.html

Read More...

"ขนมปังลาวาเยิ้มๆ " อร่อย ทำง่าย ขายคล่อง











ขนมปัง (การทำแป้ง)


1.แป้งส่วนหมัก

แป้งขนมปัง 50 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
ยีสต์แห้ง 4 กรัม หรือ 1/2+1/4 ช้อนชา

***** ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันทิ้งไว้จนพองเต็มที่คนให้ยุบตัว เวลาอยู่ระหว่าง 30- 60 นาที แล้วแต่สภาวะอุณภูมิรอบข้าง

แป้งขนมปัง 200 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ 2 กรัม หรือ(หยิบมือ)
ไข่เบอร์ 2  3 ฟอง 
นมสดอุณภูมิห้อง 100 กรัม
เนยละลาย  25 กรัม







http://wwwfood.tclip.com/news6391.html


Read More...

สูตรการ"หมักปีกไก่ย่าง & ไก่สะเต๊ะ "รสเด็ด ขายไม้ละ 5,บาท10 บาท รายได้ดี ..












ส่วนผสมของไก่ย่าง

– ไก่สด 3 กิโลกรัม
– กระเทียม 20 กลีบ
– รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทย 10 เม็ด
– เกลือป่น 2 ช้อนชา
– ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

นำไก่สดเป็นชิ้นๆ ได้แก่ น่อง ขา ปีก สะโพก ตับ กึ๋น มาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน และน้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาเสียบไม้ ปีก น่อง ขาสะโพก เสียบชิ้นละไม้ สำหรับตับและกึ๋นเสียบไม้ละ 3-4 ชิ้น จากนั้นนำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้

สูตร หมักไก่สะเต๊ะ

1. เศษเนื้อไก่/ติ่งเนื้อ                   2 กิโลกรัม
2. ผงหมักไก่สะเต๊ะโลโบ               2 ซอง
3. น้ำกระทิ        250 กรัม
4. น้ำตาลทราย                           6 ช้อนชา
5. น้ำมันหอย                             2  ช้อนโต๊ะ  
6. งาขาว 2  ช้อนโต๊ะ
7. ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมเข้าด้วยกัน นำเนื้อไก่มาคลุกเคล้า หมักทิ้งไว้ 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืน นำเข้าตู้เย็น  นำออกมาเสียบไม้ ย่างกันได้เลยจร้า









http://www.start food com/news4639.html

Read More...