"ขนมปังลาวาเยิ้มๆ " อร่อย ทำง่าย ขายคล่อง











ขนมปัง (การทำแป้ง)


1.แป้งส่วนหมัก

แป้งขนมปัง 50 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
ยีสต์แห้ง 4 กรัม หรือ 1/2+1/4 ช้อนชา

***** ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันทิ้งไว้จนพองเต็มที่คนให้ยุบตัว เวลาอยู่ระหว่าง 30- 60 นาที แล้วแต่สภาวะอุณภูมิรอบข้าง

แป้งขนมปัง 200 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ 2 กรัม หรือ(หยิบมือ)
ไข่เบอร์ 2  3 ฟอง 
นมสดอุณภูมิห้อง 100 กรัม
เนยละลาย  25 กรัม







http://wwwfood.tclip.com/news6391.html


Related Post

Previous
Next Post »