วิธีทำ อุปกรณ์
เต้าหู้ขาว 1 หลอด หั่นเต๋า
หมูสับ
พริกขี้หนูสับละเอียด
กระเทียมเจียว
น้ำพริกเผา
ซิ้อิ้วขาว
รสดีหมู
น้ำมันหอย
วิธีทำ
1 ตั้งน้ำมันเดือด
2 ใส่กระเทียมเจียวลง ผัด
3 ตามด้วยหมูสับ
4 ใส่พริกขี้หนูตามต้องการเผ็ดมากน้อยแล้วแต่
5 ใส่เต้าหู้ ลงตามไป
6 ใส่น้ำเปล่า สัก หน่อย
7 ปรุงรสต่างๆ น้ำมันหอยซีอิ้วขาว รสดี
8 ใส่น้ำพริกเผา ฉั่ว ฮะ เส็ง ตาม
**** ผัดเบาๆๆ สุดท้ายตมด้วยแป้งมันผสมน้ำ
เผื่อทำให้อาหารมีความเหนียว นิดหน่อย****
9 สุดท้ายโรยด้วยต้นหอม ก็เป็นอันเสร็จ คับ
http://www.foood.com/news6157.html