น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
รากผักชีทุบ 3 ต้น
น้ำปลา 2 ทัพพี
น้้ำมันหอย 1 ทัพพี
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ทัพพี
น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย
วิธีทำ
ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที
เป็นอันเสร็จ......
สำหรับน้ำจิ้ม
ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะค่ะ)
Health food thai net .com