ซอสมะเขือเทศ 200 กรัม
ซอสพริก [พริกเหลือง] 100 กรัม
ซอสพริก [พริกแดง] 100 กรัม
เต้าหู้ยี่แบบก้อน มากน้อยตามชอบ สูตรนี้ใส่ไป 6 ก้อน
น้ำมันหอย 100 กรัม
พริกขี้หนูแดง บดหยาบๆ 20 เม็ด โดยประมาณ
ชิมรสดูนะคะ ถ้าอยากให้เปรี้ยวจี๊ดขึ้นไปอีก ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูได้เลย
บ่งบ๊งชิมรสแล้ว กำลังดี แต่อยากให้จัดจ้านโดยไม่ต้องปรุงรอบนอกกันอีก
เลยขอเติมน้ำส้มสายชู อสร. ไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายอีก 2 ช้อนโต๊ะ
หมายเหตุ และถ้าอยาหให้น้ำซอสมีสีแดงแจ๋แบบน้ำเย็นตาโฟที่วางขาย
ไม่ยากเลยคะ เหยาะสีผสมอาหารสีแดงไปอีกสักหยดสองหยด ...