ทำลาบแซลม่อน เมนูสุขภาพ ที่ทานแล้วไม่อ้วน สำหรับงานปาร์ตี้ปีใหม่ที่บ้านคุณ

ใกล้บรรยากาศปีใหม่แบบนี้ หลายๆคนอาจนึกถึงงานปาร์ตี้ จับฉลากปีใหม่กันอยู่ใช่มั้ยคะ ทีมงานmerryeaterมั่นใจว่า หลายๆคนเริ่มมีนัดไปปาร์ตี้ปีใหม่บ้านเพื่อนกันแล้วแน่ๆ และถ้าใครเจอปาร์ตี้แบบ Potluck  (การนำอาหารที่ทำมาเองจากบ้านมาทานร่วมกันในสถานที่ นัดหมาย อาจจะเป็นบ้าน หอพัก หรือ ตามแต่เจ้าภาพจะกำหนด) วันนี้เรามีเมนูที่ทำง่ายแสนง่าย มาแนะนำให้ทำเป็นกับแกล้มมื้อพิเศษในปาร์ตี้ของคุณค่ะ
 เมนูนี้มีชื่อว่า “แค่มีมือก็ทำได้ ลาบแซลม่อนแซ่บ” มาดูวัตุดิบกันเลย ไม่ต้องจดนะคะ ไม่ต้องกลัวลืม ง่ายแสนง่ายค่ะค่ะ

เนื้อสัตว์ (ไก่,หมู,ปลา หรืออะไรก็ได้) วันนี้เราจะใช้เป็นปลาแซลม่อนค่ะ หาซื้อได้ในsupermarketทั่วไป

 ผัก ใช้ต้นหอม กับหอมแดง (แอบเตรียมมะนาวไว้ปรุงรส แต่ปรากฎไม่ได้ใช้เลย)

 เครื่องปรุงรส วันนี้เราเน้นสะดวกค่ะ ใช้ผงลาบ ยี่ห้อใดก็ได้ แต่ถ้าใครอยากปรุงเอง ก็เตรียมแค่ น้ำปลา มะนาว พริกป่น และข้าวคั่วค่ะ
 วิธีทำง่ายกว่าเตรียมวัตดุดิบอีกค่ะคุณขา


นำผงลาบละลายในน้ำต้มสุก 1ทัพพี ให้ลาบของเราพอมีน้ำขลุกขลิก (ปรับเอาได้ตามเหมาะสมนะคะ ใครใส่เนื้อสัตว์เยอะก็เติมได้) เสร็จแล้วก็หั่นแซลม่อนเป็นลูกเต๋า ลงไปคลุก ใส่ต้นหอม หอมแดง จบค่ะ เรียกว่ากระพริบตา5ทีก็เสร็จแล้วค่ะ


 ถ้าใครอยากปรุงรสด้วยตัวเองก็ทำได้ค่ะ เติมพริกมะนาวน้ำปลาเอาตามสะดวกเลย แต่ถ้าไม่มั่นใจในฝีมือตัวเองลองใช้ผงลาบสำเร็จรูปค่ะ ชีวิตดีมาก ง่ายมาก


 ทำเสร็จแล้วเราก็จัดเรียงในภาชนะของเรา ทีนี้ถ้าเสิร์ฟใส่จานปกติ มันก็จะธรรมดาไปใช่มั้ย ไหนๆจะลงมือเข้าครัวทั้งที display เราต้องไม่ธรรรมดา ขอวางเสิร์ฟแบบพอดีคำ ถ้ายกไปบ้านเพื่อนก็ใส่กล่องถนอมอาหารไปก่อนค่ะ ไปถึงกางจาน กางช้อนออกมา รับรองเพื่อนตะลึง นึกว่า อยู่ในevent เสิร์ฟแบบคาเนเป้พอดีคำ คริ สวยอ่ะ

 

TODAY FOOD FOR YOU


ขอบคุณข้อมูลจาก http://merryeater.com/




Related Post

Previous
Next Post »