************************************
วัตถุดิบ
**
1.หมูสามชั้น 2 กิโลกรัม
ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นขนาด 2 นิ้ว
2.ไข่นกกระทา 50 ฟอง ต้มและปอกเปลือกรอไว้
3.กระเทียม 5 กลีบ
4.พริกไทยดำ 10 เม็ด
5.ผักชี 5 ต้น
6.รากผักชี 5 ราก
7.อบเชย 3 อัน
8.ซอสถั่วเหลือง 7 ทัพพี (ซอสปรุงรส)
9.นำ้ตาลปี๊บ 3 ขีด
10.นำ้มันหมู 1 ทัพพี
11.นำ้สะอาด 2.5 ลิตร
----------------------------------------
วิธีทำ
***
นำพริกไทย กระเทียม รากผักชี 2 รากตำให้ละเอียด
ตั้งหม้อไฟกลางใส่นำ้มันใส่พริกไทยกระเทียมที่ตำลงไปผัดให้หอม ใส่นำ้ตาลปี๊บ 1 ขีด เคี่ยวจนนำ้ตาลเปลี่ยนเป็นสีนำ้ตาล (ระวังไหม้) แล้วนำหมูสามชั้นลงไปผัดจนหมูสามชั้นเปลี่ยนเป็นสีนำ้ตาลใส่นำ้ 2.5 ลิตร พอเดือด แล้วใส่อบเชย 3 อัน ใส่ไข่นกกระทาใส่รากผักชีที่เหลือตั้งไฟไปเรื่อยๆ ใช้ไฟปานกลางใส่ซอสถั่วเหลือง และนำ้ตาลปี๊บ แล้วชิมรสชาติ ให้เค็มนำหวานนิดหน่อยใส่ผักชี 4-5 ต้น ลดไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ 1.5 -2 ชั่วโมงปิดฝาให้เผยอฝานิดหน่อยครับ เคี่ยวนานๆยิ่งดีรสชาติจะเข้มข้น
1111111111111