ส่วนผสม
• เม็ดสะตอ 1 ถ้วยตวง
• เนื้อหมู 400 กรัม
• พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 6 เม็ด
• หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
• กะปิ 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนชา
• น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด
2. ล้างเนื้อหมูให้สะอาดแล้วหั่นชิ้น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก ใส่สะตอ ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุกทั่ว
4. ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟร้อนๆ
เคล็ดลับการทำให้หรอย
• ควรเลือกสะตอที่แก่จัดจะมีรสหวานมัน
• สามารถหั่นเม็ดสะตอบางๆ เพื่อให้น้ำปรุงซึมเข้าเม็ดทั่วถึง
TODAY FOOD FOR YOU