วัตถุดิบส่วนผสม
วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร
หัวกะทิสด 150 กรัม
นมข้นจืด(นมสดกะป๋อง) 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม (เพิ่ม-ลด ตามความชอบ)
กะทิและนมข้นจืด
กะทิและนมข้นจืด
วิธีทำไอติมกะทินมสด
นำน้ำตาลและวิปครีมมาผมสให้เข้ากันแล้วตีให้ตั้งยอด
นำกะทิและนมผสมกัน
นำวิปครีมที่ตีแล้วมาค่อยๆ ผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว หรือตีให้เข้ากัน
น้ำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง 4-5 ชั่วโมง แล้วแต่ขนาดของตู้เย็น
เมื่อไอติมแข็งตัวได้ 85-90 % นำออกมาตีให้เนื้อเนียนอีกครั้ง แล้วนำไปแช่เย็นอีกรอบ
ตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใส่ขนมปังโรยถั่ว นมข้นจืด แค่นี้ก็มีไอติมกินเองแบบรสชาติของเราแล้ว
หมายเหตุ : หากจะชอบรสใบเตย หรืออื่น ๆ ให้ผสมในขั้นตอนผสมน้ำกะทิ
วิปครีมและน้ำตาล
วิปครีมและน้ำตาล
ตี-ๆ-แล้วเอาไปแช่เย็น
ตี ๆ แล้วเอาไปแช่เย็น และมาตี ๆ แล้วแช่เย็น แล้วตี แล้วแช่ ทำซะ 3 รอบ
หลังจากแช่แข็งจนได้ที่แล้ว ตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใส่ขนมปังโรยถั่วนมข้นจืด แค่นี้ก็มีไอติมกินเองแบบรสชาติของเราแล้ว
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับวิธีทำไอติมกะทินมสดทานเองแบบง่ายๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบกินไอติมหากมีเวลาว่างก็อย่าลืมนำสูตรนี้ไปหัดทำกินเองด้วยนะค่ะ ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะในไอติมกะทินมสด 1 ถ้วย มีเพียง 150 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเองค่
today thai news