แจกสูตร"ปาท่องโก๋สเปน" สูตรนี้คนสเปนยกนิ้วให้เลย.. อร่อยเหาะ ทำง่ายมากๆ ทำขายรายได้ดี



ปาท่องโก๋สเปน 

ส่วนผสม

น้ำเปล่า1ถ้วย
เนยสดจืด 50กรัม
เกลือ1/4ชช.
น้ำตาลทราย1ชต.
น้ำมันพืช 1ชต.
วานิลลา 1ชช.
แป้งสาลีเอนกประสงค์1ถ้วย
ไข่ไก่4ฟอง (เบอร์ 2 )


วิธีทำ

1.ใส่น้ำ เนย เกลือ น้ำตาล น้ำมัน ลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด พอเดือดลดไฟอ่อนใส่แป้งคนให้เข้ากัน คนต่ออีก1นาที จนแป้งร่อนออกจากหม้อ แล้วปิดไฟ
2. เทแป้งลงอ่างใหญ่คนให้แป้งคลายความร้อน ใส่วานิลลาคนให้เข้ากัน พอแป้งอุ่นๆใส่ไข่ทีละฟอง คนไปเรื่อยๆ อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยเข้ากัน แต่คนไปเรื่อยๆจะเข้ากันเอง 
3.พอแป้งเข้ากันแล้ว ตักใส่ถุงบีบ ใช้ตัวบีบรูปดาว (จำเบอร์ไม่ได้จร้า) 
4.กระทะใส่น้ำมันเกือบครึ่ง ตั้งให้ร้อนแล้วบีบแป้งลงทอดไฟกลางอ่อน ใช้กรรไกรตัด ใช้ตะเกียบจัดปาท่องโก๋ให้ตรงสวยงาม ทอดจนเหลืองทองทั้ง2ด้าน วางบนกระดาษซับน้ำมัน 
5.จากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลผสมผงซินนาม่อนหรือไม่ผสมก็ได้ หรือไม่คลุกก็ทานคู่กับช็อคโกแลตร้อนๆ

โดยการนำนมไปต้มให้เดือด ปิดไฟ ใส่ดาร์คช็อคโดแลตหรือช็อคโกแลตนมลงไปคนให้ละลาย ถ้าช็อคโกแลตไม่ข้นใส่แป้งข้าวโพดได้นิดหน่อย แต่ถ้าข้นเกินไปเติมนมได้จ้า 

--------------------------------------------------------------------------



today thai food

Related Post

Previous
Next Post »