"เส้นก๋วยเตี๋ยว โฮมเมด" สีสันสวยงาม..อยากรู้ทำไง ดูสูตรกันเลยค่ะ


เส้นก๋วยเตี๋ยว สมุนไพร โฮมเมด ฉบับดัดแปลงByขุ่นมี้แก้ม
อัตตราส่วนนี้ดัดแปลง ทำออกมาจะได้เส้นก๋วยเตี๋ยว7 แผ่น

1.แป้งข้าวจ้าว 3 ช้อนโต๊ะพูนๆ
2.แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
3.น้ำสะอาด 5 ออนซ์ (น้ำเปล่า ที่จะนำไปปั่นกับสมุนไพรหลายสี)จะได้เป็นน้ำ สีสันต่างๆๆค่ะ
4.น้ำมันสำหรับทาจานและแผ่นก๋วยเตี๋ยว


วิธีทำ

นำข้อ1-3มาผสมกันใช้ช้อนคนๆๆให้แป้งละลาย จากนั้นพักไว้ นำทิชชู่ชุบกับน้ำมันแล้วนำมาทาจานบางๆ แล้วตักน้ำแป้งที่ผสมใส่จาน2ช้อนโต๊ะต่อ1แผ่น คนน้ำแป้งทุกครั้งก่อนตักใส่จาน แล้วนำเข้าเวฟแผ่นละ1นาที (หรือใครจะใช้นึ่งก็ได้แผ่นละ1นาทีเช่นกัน) จากนั้นนำออกจากเวฟแล้วใช้น้ำมันทาบนแผ่นก๋วยเตี๋ยวอีกรอบ รอให้เย็นแป๊ปหนึ่ง ใช้ตะหลิวหรือช้อนแกะแผ่นก๋วยเตี๋ยวออกจากจาน ควรใช้จาน2ใบสลับกันเพื่อความรวดเร็วค่ะ

วิธีทำน้ำสมุนไพรที่จะนำไปผสมแป้ง

1.น้ำแครอท ให้ใช้แครอทปั่นกับน้ำสะอาดแล้วกรองเอาแต่น้ำมาผสมแป้ง
2.น้ำบีทรูท ให้ใช้บีทรูทปั่นกับน้ำสะอาดแล้วนำมากรองเอาแต่น้ำมาผสมแป้ง
3.น้ำใบเตย ให้ใช้ใบเตยปั่นกับน้ำสะอาดแล้วกรองน้ำแต่น้ำมาผสมแป้ง
4.น้ำดอกอัญชัน ให้ใช้ดอกอัญชันขยี้ด้วยมือบี้ๆๆแล้วเติมน้ำลงไปจนได้สีที่พอใจก็นำไปกรองเอาแต่น้ำมาผสมแป้ง

Related Post

Previous
Next Post »