มาม่าออมเล็ตชีสเบคอนกรอบ ผลผลิตจากจตุรเทพทั้ง 4 อย่าง ไข่ ชีส เบค่อน มาม่า คลิกเข้ามาฟินกันได้เลยค่า by Ching Can Cook



ชิ้งเป็นคนชอบกิน ไข่ ชีส เบค่อน และ เส้นมาม่า มว๊ากค่ะ ก็เลยนึกครึ้มผลิตเมนูนี้ขึ้นมา และขอตั้งชื่อว่า “มาม่าออมเล็ตชีสเบค่อนกรอบ” ซึ่งเมนูนี้ ชิ้งภูมิใจนำเสนอมั่กๆ ขนาดนำไปออกหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมาแล้วค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ เราเข้ามาชมวัตถุดิบกันเลยนะคะ



วัตถุดิบ

1 เส้นมาม่าต้มสุก

2 เนย

3 ไข่

4 เบค่อน

5 วิปครีม

6 ชีส

7 ผงปรุงรส

8 เกลือ

9 พริกไทยป่น

วิธีทำ

1 หั่นเบค่อนเป็นชิ้นเต๋า จากนั้นใส่ลงไปในกระทะ ค่อยๆคนจนเบค่อนกรอบ พักไว้ เราจะใช้โรยหน้าออมเล็ตค่ะ


2 ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป พอเนยละลาย ใส่เส้นมาม่าลงไปค่ะ จัดให้เป็นทรงกลมตามภาพ



3 ตอกไข่ ตีเหมือนทำไข่เจียว ปรุงรสด้วยวิปครีมเล็กน้อย ผงปรุงรส เกลือ พริกไทย จากนั้นก็เทลงไปให้ทั่วเส้นมาม่าเลยค่ะ



4 ใช้ตะหลิวตัดขอบไข่ที่เกินมาออกไป จากนั้นก็พลิกไข่ค่ะ



5 วางเบค่อนที่อบ/ทอดมาแล้วลงไป ตามด้วยชีส  ปริมาณตามชอบ สุดท้ายใช้ตะหลิวช่วยพับครึ่งออมเล็ต เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยเบค่อนกรอบ และพาสลีย์สับ

Related Post

Previous
Next Post »