ชิ้งเป็นคนชอบกิน ไข่ ชีส เบค่อน และ เส้นมาม่า มว๊ากค่ะ ก็เลยนึกครึ้มผลิตเมนูนี้ขึ้นมา และขอตั้งชื่อว่า “มาม่าออมเล็ตชีสเบค่อนกรอบ” ซึ่งเมนูนี้ ชิ้งภูมิใจนำเสนอมั่กๆ ขนาดนำไปออกหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมาแล้วค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ เราเข้ามาชมวัตถุดิบกันเลยนะคะ
วัตถุดิบ
1 เส้นมาม่าต้มสุก
2 เนย
3 ไข่
4 เบค่อน
5 วิปครีม
6 ชีส
7 ผงปรุงรส
8 เกลือ
9 พริกไทยป่น
วิธีทำ
1 หั่นเบค่อนเป็นชิ้นเต๋า จากนั้นใส่ลงไปในกระทะ ค่อยๆคนจนเบค่อนกรอบ พักไว้ เราจะใช้โรยหน้าออมเล็ตค่ะ
2 ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป พอเนยละลาย ใส่เส้นมาม่าลงไปค่ะ จัดให้เป็นทรงกลมตามภาพ
3 ตอกไข่ ตีเหมือนทำไข่เจียว ปรุงรสด้วยวิปครีมเล็กน้อย ผงปรุงรส เกลือ พริกไทย จากนั้นก็เทลงไปให้ทั่วเส้นมาม่าเลยค่ะ
4 ใช้ตะหลิวตัดขอบไข่ที่เกินมาออกไป จากนั้นก็พลิกไข่ค่ะ
5 วางเบค่อนที่อบ/ทอดมาแล้วลงไป ตามด้วยชีส ปริมาณตามชอบ สุดท้ายใช้ตะหลิวช่วยพับครึ่งออมเล็ต เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยเบค่อนกรอบ และพาสลีย์สับ