สูตร"น้ำสลัดสีชมพู " สีสันสวยงาม น่าทาน ลองทำดูเลยจร้า...
น้ำสลัดสูตรนี้ มีความเข้มข้นหวานมัน เหมาะจะนำไปทำเป็นน้ำจิ้มอาหารทอด หรือเป็นน้ำราดสลัดผักก็ได้ บีทรูทเป็นตัวให้สีชมพูแดงในน้ำสลัด นอกจากจะให้สีสันสวยงามแล้ว ยังมีวิตามินสูง มีคุณสมบัติในการช่วยการไหลเวียนโลหิต เป็นยาระบาย และช่วยเจริญอาหาร อีกด้วย
ส่วนผสม
1. บีทรูทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก 1/2 หัว (ดอกสีแดงเข้ม หาซื้อได้ทั่วไปตาม ซุปเปอร์มาร์เก็ต)
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทป่น 1 ช้อนชา
5. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
6. ไข่แดง 3 ฟอง
7. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 1 ถ้วย