วัตถุดิบกระหล่ำปลียัดไส้ทอด
หมูบดไขมัน30% 200กรัม
เนื้อกุ้งสับ 60กรัม
ไข่ไก่เบอร์0 1ฟอง
กระหล่ำปลี 1หัว
รากผักชีรากใหญ่ๆ 2ราก
กระเทียมไทย 10กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2ช้อนชา
ซีอิ้วขาว(ลีกุมกีฉลากทอง) 1ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4ช้อนชา
แครอทหั่นเต๋าตามใจชอบ
ต้นหอมซอย
แป้งทอดสำเร็จรูปรสเผ็ด
น้ำเย็นจัด
วัตถุดิบทำน้ำจิ้ม ( รสตามชอบใจ )
พริกชี้ฟ้าแดง
กระเทียม
น้ำตาล
น้ำส้มสายชู
เกลือ
น้ำเปล่า
1.โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้เข้ากัน นำไปผสมรวมกันกับหมูและกุ้งสับ ใส่ไข่ไก่ใช้เฉพาะไข่แดง ไข่ขาวแยกเก็บไว้ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและเกลือ นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่แคอทและต้นหอมซอยลงไป แล้วพักไว้
2.แกะกระหล่ำปลีออกเป็นกาบๆ ล้างให้สะอาดตัดเอาก้านแข็งออก นำไปลวกให้พอตายนึ่ง แล้วนำมาห่อไส้ที่ผสมเอาไว้แล้วพับเป็นสี่เหลี่ยม นำไปนึ่งให้พอสุก ยกลงผึ่งไว้
3.ผสมแป้งทอดกรอบกับไข่ขาวและน้ำเย็นจัดให้เข้ากัน นำกะหล่ำปลีที่ห่อไว้ลงไปทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรงจนเหลืองกรอบทั่ว ตักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.โขลกพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม นำผสมกับน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ น้ำ นำไปตั้งไฟให้เดือด ชิมดูให้ได้รสตามใจชอบ พอเดือดจนเริ่มเหนียวข้นก็ใช้ได้
today thai news