วันนี้ทำ"แฮ่กึ๊น กุ้ง หมู" อร่อย ต้อนรับ "ตรุษจีน" ทำเลย..ง่ายนิดเดียว

 ส่วนผสม

กุ้งสับละเอียด 1/2 โล
มันหมู 2 ขีด
หมูบด 1 ขีด
รากผักชี กระเทียม พริกไทย สับละเอียด (กะตามปริมาณ)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แผ่นฟองเต้าหู้ 
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโตีะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล (ใส่นิดเดียวพอแค่ครึ่งช้อนชาน่าจะพอ)
แป้งข้าวโพด (นิดเดียวพอให้มันเกาะตัวกันเฉยๆ)

 วิธีทำ

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน (ถ้าทำเยอะเครื่องปรุงกะเอาตามปริมาณนะครับ)
ให้รสชาติออกเค็มๆจืดๆนิดเดียว (ลองชิมรสก่อน ด้วยการเข้าเวฟนะครับ)
จากนั้นเอาฟองเต้าหู้มากางออก นำฟองน้ำซุบน้ำถูให้มันนิ่ม แล้วตักไส้วางเป็นแนวยาว ไม่ต้องหนามาก แผ่นนึงทำได้ 2 เส้น 
ห่อเสร็จ นำไปนึ่ง 10-15 นาที ก็พร้อมทอดได้ครับ ( เก็บใส่ภาชนะ แช่ตู้เย็นไว้ทอดต่อได้ครับ)




thai food today

Related Post

Previous
Next Post »