สูตร "น้ำปรุงสารพัดประโยชน์" อะไรๆก็ง่ายขึ้นเยอะ ทำน้ำซอสผัดไทย น้ำราดไข่ลูกเขย น้ำจิ้มถั่วป่นและอีกสารพัดยำ

 ส่วนผสมและวิธีทำ

น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง.
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง.
น้ำปลาอย่างดี 1/4 ถ้วยตวง.
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง.


วิธีทำ 

ผสมทุกอย่างแล้วตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้เดือด หนืด ปิดไฟทิ้งให้เย็นเทใส่ภาชนะ เก็บในตู้เย็นได้นานเป็นเดือนเลยค่ะ





thai news food today

Related Post

Previous
Next Post »