- หมู 500 กรัม
- สับปะรดหั่นเป็นชิ้น
- มะเขือเทศราชินี
- พริกหยวกหั่นชิ้น
ส่วนผสมซอสหมักบาร์บีคิว
- ซอสพริก 2 ชต.
- ซอสมะเขือเทศ 3 ชต.
- วูสเตอร์ซอส 2 ชต.(เป็นซอสที่มีรสเปรี้ยวค่ะ แต่เราใช้น้ำส้มสายชูแทนค่ะ)
- ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 2 ชต.
- เนยจืดละลาย 3 ชต.
- น้ำมันพืช 2 ชต.
- เกลือ 1 ชช.
- พริกไทยป่น 1 ชต.
- น้ำซุปหมู หรือน้ำสะอาด 1/3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ผสมซอสทั้งหมดรวมกัน นำเนื้อหมูหั่นชิ้น ลงหมัก แช่ตู้เย็นไว้สัก 3-8 ชั่วโมง
นำมาเสียบไม้ สลับเนื้อหมูและผัก ย่างได้เลยจร้า