“ขนมครก สูตรต้นตำหรับชาววัง” แจกกันฟรีๆ ทำง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอนเหมือนเดิม!!
สามารถเปิดร้านขายเป็นอาชีพเสริมหรือหลักได้เลยครับ ^^
nxzmsgt65D0h47E6HiT-o
การทำขนมครกในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว เพราะมีแป้งสำเร็จรูปให้หาซื้อกันได้เลย
แป้งตัวนี้หาซื้อได้ตามตลาดสดเลยครับ
nxzmat1xv1Jqfvvl8eY-o
::ส่วนผสมตัวแป้ง::
1.แป้งขนมครก ตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม
nxzmfl1xzDvcvefrSnL-o
2.หางกะทิ 600 กรัม
nxzmght46kG82WD7vwK-o
3.น้ำตาลทราย 200 กรัม
nxzmna1xy79hvJ9TLKS-o
4.เกลือ 10 กรัม
nxzmntifm8hMAB1FGLl-o
5. ต้นหอมซอย ,ข้าวโพดและเผือก ใช้โรยหน้าตามต้องการ
เตาขนมครกตัวนี้หาซื้อในร้าน Verasu มาครับ เป็นเตาที่ใช้ทำทาโกะยากิได้ด้วย
nxzmp8igca6ck3zqSh8-o
.:ขั้นตอนการทำ:. (เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น!!! หนึ่ง ส่อง ซำ)
1.ผสมแป้ง
1.1 ผสมตัวแป้งขนมครก:ผสมส่วนตัวแป้งกับหางกะทิ คนให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆเติมน้ำร้อน คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
nxzn0xctl7QLoy0qmow-o
nxzn1vnajVM7b10FGmD-o
nxzn34cqpWzWA1wIA2D-o
1.2 ผสมตัวหน้าขนมครก: ใส่แป้ง หัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน
nxzn6zct7yhwrVOZWdu-o
nxzn7gcr5GBGFw4mgmc-o
2.ทำตัวแป้งขนมครก : นำถาดพิมพ์ขนมครกตั้งไฟอ่อนๆให้ร้อนใช้ลูกประคบ(กากมะพร้าวห่อผ้าขาวบาง) แตะน้ำมันพืช เช็ดเบ้าขนมครกทุกเบ้า และหยอดด้วย “ตัวแป้งส่วนตัวขนมครก” ประมาณ ¾ ของถาดพิมพ์ขนมครก ให้ครบทุกถาด
nxznb4ho41Req1vgtlc-o
nxznbtt4wlGv7pans4W-o
nxzncaighJHUit5OFKQ-o
3.ทำตัวหน้าขนมครก : หยอดตามด้วย “แป้งส่วนหน้าขนมครก” ให้เต็มถาดพิมพ์ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ข้าวโพด เผือก และฟักทอง ปิดฝาทิ้งไว้ 5-8 นาที สังเกตขอบแป้งจะเหลืองจึงแคะออก
nxznmrifaHMT4b0SBHl-o
nxznnc1z5b4qd8gdtc0-o
nxzncoii85OnRXo0ygp-o
nxznoi1yxjgYz9ZVDVL-o
7today thai news