แจกกันฟรีๆ “ขนมครก-สูตรต้นตำหรับชาววัง” ทำได้ง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอน..ทำกินก็ได้ทำขายก็ดี!!


 ชวนมาเข้าครัวกันอีกแล้ว วันที่เราจะชวนเพื่อนๆมาทำขนมทานเล่นเมนูสุดฮิตอย่าง “ขนมครก สูตรต้นตำหรับชาววัง” โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 2287288 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่มาแนะนำสูตรขนมแสนน่าทาน ด้วยวิธีเพียง 3 ขั้นตอน!! งั้นอย่ารอช้ากันเลยค่ะ ลุยกันเลยดีกว่า…



“ขนมครก สูตรต้นตำหรับชาววัง” แจกกันฟรีๆ ทำง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอนเหมือนเดิม!!
สามารถเปิดร้านขายเป็นอาชีพเสริมหรือหลักได้เลยครับ ^^

nxzmsgt65D0h47E6HiT-o

การทำขนมครกในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว เพราะมีแป้งสำเร็จรูปให้หาซื้อกันได้เลย
แป้งตัวนี้หาซื้อได้ตามตลาดสดเลยครับ

nxzmat1xv1Jqfvvl8eY-o

::ส่วนผสมตัวแป้ง::
1.แป้งขนมครก ตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม

nxzmfl1xzDvcvefrSnL-o

2.หางกะทิ 600 กรัม

nxzmght46kG82WD7vwK-o

3.น้ำตาลทราย 200 กรัม

nxzmna1xy79hvJ9TLKS-o

4.เกลือ 10 กรัม

nxzmntifm8hMAB1FGLl-o

5. ต้นหอมซอย ,ข้าวโพดและเผือก ใช้โรยหน้าตามต้องการ
เตาขนมครกตัวนี้หาซื้อในร้าน Verasu มาครับ เป็นเตาที่ใช้ทำทาโกะยากิได้ด้วย

nxzmp8igca6ck3zqSh8-o

.:ขั้นตอนการทำ:. (เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น!!! หนึ่ง ส่อง ซำ)

1.ผสมแป้ง
1.1 ผสมตัวแป้งขนมครก:ผสมส่วนตัวแป้งกับหางกะทิ คนให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆเติมน้ำร้อน คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้

nxzn0xctl7QLoy0qmow-o



nxzn1vnajVM7b10FGmD-o

nxzn34cqpWzWA1wIA2D-o

1.2 ผสมตัวหน้าขนมครก: ใส่แป้ง หัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน

nxzn6zct7yhwrVOZWdu-o

nxzn7gcr5GBGFw4mgmc-o

2.ทำตัวแป้งขนมครก : นำถาดพิมพ์ขนมครกตั้งไฟอ่อนๆให้ร้อนใช้ลูกประคบ(กากมะพร้าวห่อผ้าขาวบาง) แตะน้ำมันพืช เช็ดเบ้าขนมครกทุกเบ้า และหยอดด้วย “ตัวแป้งส่วนตัวขนมครก” ประมาณ ¾ ของถาดพิมพ์ขนมครก ให้ครบทุกถาด

nxznb4ho41Req1vgtlc-o

nxznbtt4wlGv7pans4W-o

nxzncaighJHUit5OFKQ-o

3.ทำตัวหน้าขนมครก : หยอดตามด้วย “แป้งส่วนหน้าขนมครก” ให้เต็มถาดพิมพ์ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ข้าวโพด เผือก และฟักทอง ปิดฝาทิ้งไว้ 5-8 นาที สังเกตขอบแป้งจะเหลืองจึงแคะออก

nxznmrifaHMT4b0SBHl-o

nxznnc1z5b4qd8gdtc0-o

nxzncoii85OnRXo0ygp-o

nxznoi1yxjgYz9ZVDVL-o





7today thai news

Related Post

Previous
Next Post »