ได้ทำการดัดแปลงเล็กน้อยให้น่ากินยิ่งขึ้น และใช้นมสดแทนกะทิแถมไส้ข้างใน เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้นในหม้อ
ส่วนประกอบ
- นมสด 350 ml
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 130 กรัม
คนผสมให้เข้ากันใส่วานิลลา 2 ช้อนในส่วนของแป้งประกอบด้วย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
คนผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงส่วนของเหลวผสมให้เข้ากันใส่น้ำปูนใส 50 ml ผสมให้เข้ากันเมื่อคนจนแป้งไม่มีเม็ด หรือถ้ามีก็ให้กรองจนได้เนื้อเนียน ใส่งาดำลงไป1ช้อน ก็จะได้เนื้อแป้งพร้อมหยอด
วิธีทำ
- เปิดเครื่องให้ร้อน ตักแป้งหยอดแค่ 1 ช้อนกินข้าว รอ 1 นาที ทาน้ำพริกเผาลงไปเล็กน้อย
- โรยหมูหยองพับครึ่ง แล้วพับครึ่งอีกครั้ง ใช้ไม้เล็กๆกดเล็กน้อย ขั้นตอนนี้ควรมือไวๆ ให้ทำเสร็จภายใน10วินาที เพราะแป้งจะกรอบไวมากเดี๋ยวจะพับไม่ได้
เพียงเท่านี้ก็จะได้ทองพับอร่อยๆไว้กินหลายๆวันแล้วหละ ตัวแป้งหากไม่ใส่งาดำ ก็สามารถเอาไปทำเป็นเครปกรอบได้เลย แป้งสูตรนี้รับประกันความกรอบ 100%
today thai news