ส่วนผสมไส้ไก่
- เนื้อไก่สับหยาบ 300 กรัม
- หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหรียมเล็ก 200 กรัม
- มันฝรั่ง 1กิโลกรัม (หั่นเป็นลูกเต๋า)
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 6-7 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น (สำหรับผัดไส้) 1 1/2 ช้อนชา
- เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า
วิธีทำไส้ไก่ ของ กะหรี่ปั๊บไส้ไก่
ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย นำมันฝรั่งที่หั่นแล้วต้มพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้คลายความร้อน นำไปผัดกับน้ำมันเล็กน้อยให้พอซุย
ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย นำหอมใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่เนื้อไก่สับและมันฝรั่ง ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทยป่น ผงกระหรี่ น้ำตาลทรายและเกลือป่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ผัดไปสักพักจนไส้เกาะติดกันดี(ปั้นได้) พักให้เย็น ใช้เป็นไส้กระหรี่ปั๊บ
specail food in thai today