"บัวลอยมันม่วง" เนื้อเม็ดบัวลอยนิ่มหนุบๆ อร่อยค่ะ สีธรรมชาติสุดๆค่ะ


ส่วนผสมและวิธีทำ 

แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ถ้วย
หัวมันม่วงนึ่งบด 1 ถ้วย
น้ำ 3-4 ช้อนโต๊ะ

-----------------
กะทิ 2 ถ้วย
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
(ถ้าใช้เกลือป่นให้ลดปริมาณลงด้วยค่ะ)

นำมันม่วงที่ต้มแล้ว มาบดให้ละเอียด ใส่ลงในชามผสมพร้อมแป้งทั้งสองชนิด 

Related Post

Previous
Next Post »