"ลูก รอก หรือ ไส้กรอกไข่" หากินยากมาก ทำแกงจืดอร่อยมากๆ อร่อยกว่า เต้าหู้ไข่ ซะอีก...มาทำกัน


ส่วนผสม

ไข่ไก่
ไส้เทียม(ขี้เกียจล้างไส้หมู)
ซอสปรุงรส
พริกไทยป่น
น้ำปลา
เชือก


ปรุงรสชาติตามชอบ


วิธีทำ




ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามชอบ  กรองสัก 1 ครั้ง ให้เนื้อเนียนขึ้น




กรวยสำหรับกรอง ใส้ง่ายและสะดวก





ใช้ไส้เทียมง่ายดี (ขี้เกียจล้างไส้หมู)





มัดเชือกปิดท้ายไส้เทียมให้แน่น กรอกไข่ไส่ในไส้ มัดเชือกปิดหัว ใส่ไข่ลงไปอย่าให้แน่น  ไม่งั้นตอนไปต้มไส้จะแตก





นำไส้กรอกไข่ไปต้มไฟอ่อนๆ อย่าให้น้ำเดือด
ต้มประมาณ 30 นาที ก็จะได้ไส้กรอกไข่ที่ต้มสุกแล้ว  แล้วเอามาหั่น ประมาณ 1 cm. ใส่ในแกงจืดค่ะ..คล้ายๆเต้าหู้ค่ะ

  (ทำแกงจืด หรือ ลวกจิ้ม อร่อยที่สุด)

ปล.การใช้ไส้เทียมให้ความสะดวกมาก อยากจะทำเมื่อไรก็สะดวก เพราะไข่และไส้เทียมมีอยู่ที่บ้าน กินกรึบๆๆอร่อยๆดีจร้า


-----------------------------------------------------

Related Post

Previous
Next Post »