แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
แป้งมัน. 50 กรัม
เกลือ. ครึ่งช้อนชา
น้ำเปล่า. 500 กรัม
น้ำมัน. 1 ถ้วย
ผสม ทุกอย่าง (ยกเว้น น้ำมัน) เข้าด้วยกันตีจนสวมผสมเข้ากันดี นำเข้าตู้เย็น 2 ชัวโมง
วิธีนึ่ง
คนแป้งตลอดเวลาตักใส่ถาดนึ่ง (ใช้ถ้วย หรือ อะไรก็ได้ที่นึ่งทนความร้อนได้ ก้นแบน ทรงกลม) ตักใส่ถาดนึ่ง แค่บางๆก้นถ้วย จะได้แผ่นบางๆ นึ่งไฟแรง5นาที สุกแล้วตักใส่จานทาน้ำมันบางๆทุกชิ้น จากนั้น นำมาวางซ้อนกันเป็นชั้น แล้วหั่น เป็นเส้นพอเหมาะตามชอบ ก็จะได้ เส้นใหญ่ เหนียว นุ่ม จร้า
today thai news