~ไส้กรอกอิสานทรงเครื่อง~..เป็นคนไม่ชอบทานไส้กรอกอิสานที่มีรสเปรี้ยวมากๆ ถ้าเปรี้ยวมากก็จะนำมาราดด้วยเครื่องที่ผัดแล้วเพื่อลดความเปรี้ยว...เวลาทานคู่กับพริกอ่อนที่ผัดด้วยกัน...เข้ากันมากกกกๆค่า
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไส้กรอกอิสาน 1/2 กก (ทอดใส่จานพักไว้)
2. หอมใหญ่หั่น 1 หัว
3. มะเขือเทศสีดา 6 ลูก
4. พริกอีสานเลือกที่อ่อนๆยังเขียวๆ 15 เม็ด
5. ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนแกง
7. น้ำมันสำหรับผัดพอประมาณ
8. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมสับ 6 กลีบ
10. ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 3 ต้น
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันและกระเทียมสับลงไปผัดพอหอม
2. ใสหอมใหญ่และพริกอ่อนลงไปผัดพอสุกตามด้วยมะเขือเทศ
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำมันหอย(ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงอะไรมากเพราะไส้กรอกอิสานมีรสชาดเข้มอยู่แล้ว)
4. พอมะเขือเทศสุกเละนิดนึงใส่ต้นหอมและใบมะกรูดตามลงไป
5. นำเครื่องที่ผัดแล้วเทราดลงบนไส้กรอกอิสานที่เราทอดพักใส่จานไว้แล้ว
today thai news