ไข่ไก่
ไส้เทียม(ขี้เกียจล้างไส้หมู)
ซอสปรุงรส
พริกไทยป่น
น้ำปลา
เชือก
ปรุงรสชาติตามชอบ
วิธีทำนำไส้กรอกไข่ไปต้มไฟอ่อนๆ อย่าให้น้ำเดือด
ต้มประมาณ 30 นาที ก็จะได้ไส้กรอกไข่ที่ต้มสุกแล้ว แล้วเอามาหั่น ประมาณ 1 cm. ใส่ในแกงจืดค่ะ..คล้ายๆเต้าหู้ค่ะ
(ทำแกงจืด หรือ ลวกจิ้ม อร่อยที่สุด)
ปล.การใช้ไส้เทียมให้ความสะดวกมาก อยากจะทำเมื่อไรก็สะดวก เพราะไข่และไส้เทียมมีอยู่ที่บ้าน กินกรึบๆๆอร่อยๆดีจร้า
today thai news