แจกสูตรอาหาร เกี๊ยวซ่าหมู! ทำง่ายๆกินกับครอบครัว / ทำขายก็ดี


แจกสูตรอาหาร เกี๊ยวซ่าหมู! ทำง่ายๆกินกับครอบครัว / ทำขายก็ดี

เกี๊ยวซ่าหมู

ส่วนประกอบ

1. หมูสับ 100 ก.
2. กะหล่ำปลี 100 ก.
3. ต้นหอม 2 ต้น
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
5. น้ำมันหอย 1 ชช.
6. ซีอิ๊วขาว 1 ชช.
7. น้ำมันงา 2 ชช.
8. ขิงสับละเอียด 1 ชช.
9. กระเทียมสับละเอียด 1 ชช.
10. แป้งเกี๊ยวซ่า
11. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
12. น้ำเปล่า 50 มล.
13. น้ำมันพืช 1 ชต.

วิธีทำ

1. สับกะหล่ำปลีให้ชิ้นเล็กลงประมาณ 1 ซม. จากนั้นซอยต้นหอม

2. เทน้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ขิงสับ กระเทียมสับ พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมหมูสับ กะหล่ำปลีซอย ต้นหอมซอยลงไป

3. วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนฝ่ามือ ตักใส่ตรงกลางแป้ง แตะน้ำเปล่ารอบขอบแป้งครึ่งนึง พับแป้งเข้าหากัน จับจีบขอบแป้งให้ติดกัน

4. เทน้ำเปล่าลงในกระทะ ตั้งไฟให้เดือดแล้วจึงเติมน้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเกี๊ยวซ่า จัดวางให้ไม่ติดกัน ปิดฝานึ่งไว้ 5 นาที

5. พอน้ำแห้งจนหมดกระทะ ให้พลิกเกี๊ยวซ่าทอดต่อทั้ง 2 ด้านให้เหงืองกรอบ จัดเสิร์ฟคู่กะหล่ำปลีซอย และจิ๊กโฉ่ว



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »