1.ไข่ไก่เบอร์ 0 10 ฟอง
2.นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
3.นมข้นจืด 1 กระป๋อง
4. เกลือปลายช้อนชา
5.วนิลา 1 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทำคาราเมล)
8. ใบเตย 5-6 ใบ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดมาตี ขย้ำพร้อมใบเตย ให้เข้ากัน กรองเอาใบเตยออก เนื้อจะเนียนขึ้น (ยกเว้นน้ำตาลนะค่ะ)
จากนั้นพักไว้ นำน้ำตาลไปใส่ในถาดหรือพิมพ์เค้ก ใส่น้ำตาลตั้งไฟให้น้ำตาลละลายกลายเป็นสีน้ำตาล ระวังดีๆจะไหม้นะค่ะ(เปิดไฟเบาๆค่ะ)
พอน้ำตาลละลายดีแล้ว(ดูเป็นคาราเมล) ยกลงจากเตาพักไว้ให้ใสเป็นกระจก
แล้วเทไข่ที่ผสมไว้ ลงพิมพ์ นำไปนิ่งไฟกลางประมาณ 45-50 นาที (แต่ของเรานิ่ง 1 ชั่วโมงกลัวไม่สุก55)
today thai news