ทำครั้งแรก"คัสตาร์ด" อร่อยเกินห้ามใจ ถูกใจสุดๆ เด็กๆชอบ เกลี้ยง เหลือแต่จาน555...


สูตร

1.ไข่ไก่เบอร์ 0  10 ฟอง
2.นมข้นหวาน  1 กระป๋อง
3.นมข้นจืด  1 กระป๋อง
4. เกลือปลายช้อนชา
5.วนิลา  1 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด  1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย  5 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทำคาราเมล)
8. ใบเตย 5-6 ใบ


วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดมาตี ขย้ำพร้อมใบเตย ให้เข้ากัน กรองเอาใบเตยออก เนื้อจะเนียนขึ้น (ยกเว้นน้ำตาลนะค่ะ)
จากนั้นพักไว้ นำน้ำตาลไปใส่ในถาดหรือพิมพ์เค้ก ใส่น้ำตาลตั้งไฟให้น้ำตาลละลายกลายเป็นสีน้ำตาล ระวังดีๆจะไหม้นะค่ะ(เปิดไฟเบาๆค่ะ)
พอน้ำตาลละลายดีแล้ว(ดูเป็นคาราเมล) ยกลงจากเตาพักไว้ให้ใสเป็นกระจก 
แล้วเทไข่ที่ผสมไว้  ลงพิมพ์ นำไปนิ่งไฟกลางประมาณ 45-50  นาที (แต่ของเรานิ่ง 1 ชั่วโมงกลัวไม่สุก55)



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »