• แป้งว่าว (แป้งเอนกประสงค์) 1+ ½ถ้วยตวง
• แป้งพัดโบก (แป้งเค้ก) ½ ถ้วยตวง
• ผงซุปปลาโอ 1 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
ส่วนผสมทั้งหมดตีให้เข้ากันค่ะ
ส่วนเนื้อสัตว์/ผัก แล้วแต่คนชอบนะคะ
เราใช้เนื้อหนวดปลาหมึกยักษ์นึ่งสุก/ทูน่า/ปูอัด/เบค่อน ใส่กะหล่ำปลีเขียว,ม่วง กับแครอทขูดฝอยลงไปด้วย ลงมือปั้นก้อนทาโกะให้กลมในกระทะเตากันค่ะ กว่าจะกลมก็หมดแป้งกันไปหลายถังอยู่ แต่สู้สู้นะคะ ทุกอย่างอยู่ที่การฝึกฝน ไฟ๊ติ้งงงง ~
น้ำที่ราด ใช้เป็นซอสโอโคโนมิ/ซอสทงคัสสึ หรือตามรสชาดที่ชอบเลยค่ะ ราดทับด้วยมายองเนสอีกที
ปรับสูตรได้ตามใจชอบ ตามสะดวกเลยค่า