ny9jzw1kdgA8zjfhu62-o
พร้อมแล้วก็มาเตรียมวัตถุดิบกันดีกว่าค่ะ…
1. ปีกไก่ค่ะ (จขกท.เลือกส่วนกลางมานะคะ)
2. ซอสหอยนางรม
3. ซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม
4. ซอสปรุงรสฝาเขียว
5. ซอสมะเขือเทศ
6. ซอสพริก
7. พริกไทยดำ
8. กระเทียม
9. เนย
10. ผงปาปิก้า
11. น้ำตาลทราย
ny9kdd5orMwfTKhsXWg-o
ขั้นตอนแรก…นำไก่ไปล้างให้สะอาด และช่วงเวลาแห่งการใช้กำลังก็เกิดขึ้นค่ะ นำส้อมมาทิ่มแทงมันเข้าไป (การทำให้ไก่เป็นรูๆจะมีประโยชน์ตอนหมักนะคะ น้ำหมักจะเข้าไปผสมผสานอย่างลงตัวได้เร็วขึ้นจ้า)…
จากนั้นอย่ารอช้า…มาม่ะ มาผสมน้ำสำหรับหมักไก่กันดีกว่า ใส่ส่วนผสมดังต่อไปนี้เข้าด้วยกันค่ะ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก คนๆๆให้เข้ากันพอประมาณ แล้วตามด้วยเนย น้ำตาลทราย พริกไทยดำ ผงปาปิก้า(ความเผ็ดตามชอบเลยนะคะ)และตามด้วยกระเทียบสับค่ะ (จขกท.สับแบบหยาบๆนะคะ) ชิมรสชาติตามใจชอบได้เลยจ้า
ny9kmo5n224LsY0Tvy0-o
จขกท.นำไปคนในน้ำอุ่นๆค่ะ (ไม่ได้ต้องการให้ซอสสุกแต่ต้องการให้น้ำตาลและเนยที่ใส่ไปละลายจ้า)
ny9kob5n8HpQV2a4pCE-o
ได้ซอสหมักแล้วจัดไปจ้า นำไปหมักกับไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันและนำไปแช่ตู้เย็นหมักไว้ขั้นต่ำสัก 2 ชั่วโมงเพื่อความฟินของรสชาติค่ะ
ny9kwcx1h15GeWWpCjS-o
ny9kxdmmdz8gty8qE01-o
นั่งรอ นอนรอ ดูทีวีรอ……………. 2 ชั่วโมงกว่าๆ ได้เวลาอาหารเย็น……
นำไปอบกันค่ะ ก่อนอบจขกท.นำไปใส่ไมโครเวฟแรงไฟสูงๆประมาณ 5 นาทีก่อนนะคะ เพื่อให้น้ำไก่ออกมา(อาจจะเป็นสูตรลับมั้งอ่านเจอมาอีกทีจ้า…)
และหลังจากนั้นก็นำไปเข้าตู้อบด้วยไฟบน-ล่าง ความแรงไฟ 200 ระยะเวลา 10-15 นาทีค่ะ
ny9l385owOG45jQ2xT2-o
ติ๊งต๊องงงงงง…เสียงเตาอบดัง ป่ะๆๆ จัดใส่จานกันค่ะ….
ny9l501xu01JIdgwZPF-o
เรียบร้อย “ไก่นิวออลีน”…..พร้อมเสริฟ
ถ้าอยากหาน้ำจิ้มอร่อยๆก็ไม่ยากนะคะ นำน้ำหมักของเราไปอุ่นให้สุกเป็นน้ำจิ้มไก่นิวออลีนของเราได้อีกด้วยค่ะ
ny9l724qc4Nc0EKhmAN-o
.
.
.
ไว้ลองทำกันดูนะคะเพื่อนๆ ขอไปหม่ำๆก่อน หม่ำไม่ทันคุณพี่กะคุณแฟนแว้ววววว…ววววว บ๊ายบายค่ะ
http://www.thaihiggs.com/25319