# วิธีทำหมูแดง
หมูสันคอแล่เป็นเส้นยาวครับกี่โลก็ได้..ผงพะโล้..น้ำตาลปี้บ..เกลือ..ซีอิ้วดำ งาขาว..น้ำมันพืช สีแดงผสมอาหาร นิดเดียว (ทุกอย่างกะเอานะครับ แบบน้ำหมักฉ่ำๆ เพราะทำมากน้อยไม่เท่ากันครับ)
#ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน ชิมรสให้ออกหวานครับ..แต่งสีด้วยซีอิ้วดำ..นำหมูที่แล่ไว้ลงไปหมักทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงแล้วเอาไปอบครับ (อบหรือย่าง จนกว่าหมูจะสุกดีนะครับ) ซีอิ้วดำไว้แต่งสีครับ ไม่ให้แดงเกินไป
เวลาเอาน้ำราดบบะหมี่จะได้หน้ากินครับ
#หมูกรอบครับ
หมูสามชั้นแผ่น ประมาณ4โล
ไม่บางเกินไป..ต้มให้หนังนิ่ม..เอาซ่อมเจาะให้พรุนแล้วบังตามยาว..ตากแดดให้แห้ง..ทาเกลือและน้ำมะนาวให้ทั่วแผ่นครับ..ลงทอดไฟอ่อนๆแต่ให้น้ำมันร้อนก่อนครับ..พอหนังเริ่มแตกปรุๆ เร่งไฟแรงครับ
#น้ำหมูแดง
เอาน้ำที่หมักหมู..ไปเคี้ยวแล้ว เติมเพิ่มน้ำซุปหมูลงไป..น้ำมันพืชกับงาขาวคั่วนิดหน่อย..พอเดือดผสมแป้งมันครับให้เหนียวพอควรอย่าลืมชิ้มทุกครั้งครับ
ใส่เส้นบะหมี่ ใส่ผัก ใส่หมูแดง หมูกรอบ เกี๊ยวๆ โรยด้วยต้นหอมหั่นฝอย ราดน้ำหมูแดง อร่อยครับ จะเป็นบะหมี่แห้งหรือบะหมี่น้ำก็อร่อยครับ
ioo99