แป้งสาลี 3 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เล็กสุด 1 ฟอง
น้ำปูนใส 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำกะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า เกลือ น้ำตาลทรายละเอียด เนยสด และไข่ไก่ มาผสมรวมกันในอ่างผสม แล้วค่อยๆนวด
นำน้ำปูนใสและน้ำกะทิรวมกัน จากนั้นค่อยๆ เทใส่ลงในแป้ง แล้วนวดจนส่วนผสมน้ำปูนใส่กับกะทิหมด จากนั้นนวดแป้งต่อสักครู่ให้แป้งเนียน
นำมาปั้นเป็นก้อนกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง ๑.๕ ซม. แล้วนำไปห่อใส้ขนมที่ปั้นไว้ ขลิบพับเก็บริมขนมให้มิดชิด อย่าให้ใส้แตก
เสร็จแล้วนำไปทอดไฟ กลางค่อนข้างอ่อน จนสุกตักขึ้น ปล่อยขนมให้เย็นจึงเก็บใส่ภาชนะ ปิดให้สนิท อย่าให้ลมเข้า