น้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรที่ 1
ส่วนผสม
พริกแห้งเม็ดใหญ่
รากผักชี
กระเทียมพริกโขลกละเอียด (หากเป็นพริกกะเหรี่ยงได้ยิ่งดี เน้นให้เผ็ดด้วยนะ ความเผ็ดจะอยู่ตรงนี้ ไม่ใช่ที่พริกแห้ง)
มะเขือเทศลูกใหญ่ 6-7 ลูก (มะเขือเทศจะให้ความเข้มข้นของตัวน้ำจิ้มและให้รสนัวอร่อยด้วย)
น้ำตาลปี๊บ
น้ำตาลทราย
น้ำส้มสายชู 4 ทัพพี (ใส่เพิ่มทีหลังได้)
เกลือป่น
มะขามเปียก (แบบเอาเม็ดออก) 2 ปั้น
หมายเหตุ:ส่วนผสมทุกอย่างกะตามปริมาณเอานะค่ะ
today thai food news