สูตร"สปันก์เค้กนมสดลูกเกด" เนื้อฟู นุ่มละลายในปาก....



ส่วนผสม

แป้งเค้ก 100 กรัม
น้ำตาลป่น 80 กรัม
น้ำเปล่า 40 กรัม
นมข้นจืด  40 กรัม
เนยสด 80 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
เอสพี 10 กรัม
กลิ่นส้ม 1/2 ช้อนชา (ใช้กลิ่นวานิลา ได้ค่ะ)
ไข่ไก่เบอร์ 0 ( 3 ฟอง)
ลูกเกด ตามชอบ
 วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟูเข้าด้วยกัน อุ่นเตาอบรอไว้ ใช้ไฟ บน-ล่าง 175 องศา

2.น้ำตาล+เกลือ ไข่ น้ำ นม แป้งที่ร่อนแล้ว เทรวมกัน แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที

3. ป้ายเอสพีที่หัวตระกร้อ แล้วตีด้วยความเร็วสูง 7 นาที 

4. เมื่อครบ 7 นาที แล้วลดความเร็วเป็นต่ำ  ตีต่ออีก 1 นาที ใส่เนยละลายแล้วตีต่ออีก 2 นาที ปิดเครื่อง




today thai news

Related Post

Previous
Next Post »