ชวนมาทำ! โอริโอ้ชีสเค้ก สไตล์ “Homemade” แบบ ไม่ต้องง้อเตาอบ


วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้ค่ะ
1.โอรีโอ้แถวยาว 5ห่อ (ห่อละ30บาท) : ถ้าซื้อในแม็คโครราคาถูกกว่านี้อีกนะคะ แต่ถ้าซื้อแบบไม่มีครีมสำหรับทำขนมต้นทุนก็ยิ่งถูกลงอีกค่ะ
2.เนยสดเค็ม 100 กรัม หรือ 1/2ถ้วยตวง (ยี่ห้อออร์คิด ถ้าไม่มีใช้ยี่ห้ออื่นได้แต่แพรว่าเนยออร์คิดหาง่ายสุดแล้วเนอะ)  
3.ครีมชีส 500กรัม หรือ 2+1/2ถ้วยตวง (แพรใช้ยี่ห้อ ฟิราเดเฟีย2กล่อง) 
4.เจลาตินผง 2ช้อนโต๊ะ+1/2ช้อนชา
5.น้ำตาลทรายป่น 150กรัม หรือ3/4ถ้วยตวง+2ช้อนชา (ใช้ของลินเกล็ดเล็กสำหรับทำขนมค่ะ)
6.น้ำมะนาว 20กรัม หรือ 2ช้อนโต๊ะ 
7.น้ำสะอาด 5ช้อนโต๊ะ
8.วิปปิ้งครีม 200กรัม หรือ 1ถ้วยตวง (แพรใช้ยี่ห้อRich)หมายเหตุ : โอรีโอ้5ห่อแบ่งใช้3ส่วน ทำฐาน3ห่อ ผสมกับตัวครีมชีส1ห่อ และ ใช้โรยหน้าอีก1ห่อ



Related Post

Previous
Next Post »