7.น้ำจิ้มแจ่ว ทานกับเนื้อย่าง หมูย่าง ฯลฯ อัตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยเล็ก


วัตถุดิบ
1.น้ำปลา 2 ชต.
2.น้ำตาลปี๊บ 2 ชต.
3.พริกป่น 1 ชต.
4.หอมแดงซอยละเอียด 1 ชต.
5.น้ำมะขาม 2-3 ชต.
6.มะนาว 0.5-1 ชต.
7.ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 1-2 ชช.
8.ต้นหอมซอย 1.2 ชช.
9.ผงชูรส(หากชอบ) 1/4 ชช.
10.ผงปรุงรสหมู 0.5-1 ชช.
11.ข้าวคั่ว 1 ชต.

วิธีทำ
1.ละลายน้ำปลาและน้ำตาลให้เข้ากัน
2.เติมน้ำมะขาม พริกป่น และปรุงรส ตามชอบ
3.ใส่หอมซอย ต้นหอมซอย และใบผักชีซอย คนให้เข้ากัน
4.โรยข้าวคั่ว



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »