แจกสูตร!! “เมนูโจ๊กสาคู”อาหารเช้าร้อนๆ ในวันอากาศเย็นๆ..

เพราะมื้อเช้าถือเป็นมื้อสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ๆ วันนี้เลยเอาสูตรเมนูสำหรับมื้อเช้า จากกระทู้พันทิปมาฝาก ไปดูกันเลยว่าจะทำง่ายและน่าทานขนาดไหน!!



เมนูนี้เราไม่ได้คิดขึ้นมาเองนะคะ เพราะเขามีมานานแล้วค่ะเพียงแต่บางท่านอาจจะยังไม่เคยชิม ทำง่ายด้วย อร่อยด้วยค่ะ
โจ๊กสาคูเป็นอาหารเช้าในตระกูลโจ๊กแถมมีมานานแล้วด้วย แต่อาจจะไม่ค่อยนิยมกินกันนัก เป็นการเปลี่ยนจากการใช้ข้าวมาเป็นสาคูเท่านั้นเอง ปรับเปลี่ยนเมนูอาหารให้แปลกตา แต่รสชาติและคุณประโยชน์ของอาหารยังครบเหมือนเดิมค่ะ ….


เตรียมหมี่กรอบไว้โรยหน้า วิธีทำก็ง่ายๆค่ะ ตั้งไฟให้น้ำมันร้อนจัดๆ เอาเส้นหมี่อบแห้งใส่ลงไป ฉ่าเดียว พลิกกลับ เอาขึ้นได้เลยค่ะ มันฟูฟ่องขึ้นมาเอง ง่ายมากค่ะ

ต้มน้ำซุปให้ร้อนใส่ซุปก้อนรสหมูคนอร์ลงไป คนให้ละลาย ใส่เม็ดสาคูลงไปไป หมั่นคนนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวติดกันเป็นแป้ง พอเม็ดสาคูสุกเต็มที่ ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยหมูและกุ้งที่ผัดแล้วรวมทั้งผักด้วยค่ะ



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »