เคล็ดลับ!! ทอดอาหารไม่ให้”อมน้ำมัน”ง่ายๆ…แค่ใช้น้ำส้มสายชู

 เวลาทอดอาหาร ปัญหาส่วนใหญ่คือ “อมน้ำมัน” ทำให้รสชาติอาหารหมดอร่อย เสียรสชาติ กัดเข้าไปมีแต่น้ำมันเยิ้มคิดแล้วก็เพลีย แต่ปัญหานี้แก้ได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชูเป็นตัวช่วย ไปดูขั้นตอนกันเลย…

 1. นำกระทะไปตั้งไฟ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในกระทะ จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ แล้วปล่อยให้น้ำส้มสายชูเดือด จนระเหยแห้งไป
 2. จากนั้นเทน้ำมันลงไปในกระทะ และลงมือทอดอาหารด้วยความร้อนสูง เพียงเท่านี้อาหารทอดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้ว
เป็นอย่างไรบ้างไม่ยากเลย แค่นี้การทอดอาหารก็ไม่อมน้ำมันอีกแล้ว รับรองได้ผลแน่นอน คราวนี้มื้ออาหารไหนที่มีจานทอดไม่ต้องกังวลว่าจะไม่อร่อยอีกต่อไป

ที่มา : เบ็ดเตล็ดไอเดีย

Related Post

Previous
Next Post »