แบ่งปัน สูตร "บัตเตอร์เค้กม้าลาย" ด้วยหม้อหุงข้าวธรรมดา ไม่ต้องง้อเตาอบ กันเลย...


ส่วนแป้งวนิลาค่ะ

ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
เนยสด 100 กรัม
นมข้นจืด 120 กรัม
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา

ส่วนแป้งช็อคโกแลตค่ะ

แป้ง+วนิลา 1 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
นมข้นจืด 1/8 ถ้วยตวง
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้ค่ะ
2. ผสมเนยกับน้ำตาลตีจนขึ้นฟูค่ะ
3. ใส่ไข่ไก่กับกลิ่นวนิลาตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียนค่ะ
4. ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมข้นจืด แบ่งสัก 2-3 รอบค่ะ
ตีจนเนื้อเนียนเลยนะค่ะ  (ตีด้วยตระกร้อมือค่ะ)

คราวนี้เรามาทำส่วนช็อคโกแลตกันก่อนนะ
เอาผงโกโก้ น้ำตาล นม ผสมให้เข้ากันนะค่ะ
แล้วนำแป้งวนิลาที่ทำไว้มาตีให้เข้ากันค่ะ

Related Post

Previous
Next Post »