สูตร "Japanese Cheese Cake"เค้กเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน ลองทำดูนะ...







ส่วนผสมสูตร  สำหรับสปริงฟอร์มขนาด 18 ซม.  หรือ พิมพ์ ถอดก้น 2 ปอนด์

ครีมชีส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม 
เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม 
นมสด 100 มล. 
น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม 
ไข่แดง 3 ฟอง 
วานิลา 1/2 ชช. 
แป้งเค้ก 30 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ชช.
ไข่ขาว 3 ฟอง 
น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม 
เกลือ 1 หยิบมือ 


วิธีทำ 

เอาครีมชีส เนย   ใส่ชามไว้ ตามด้วยนมเลยค่ะ   ใส่ไมโครเวฟ เพื่อละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ให้เย็นนะค่ะ แล้วเติมน้ำตาล ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วเติม แป้งลงไปคะ
คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ 




Related Post

Previous
Next Post »