เอามาฝาก!! ลาบปลาหมึก สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำ










วิธีทำลาบปลาหมึก อาหารไทย 4 ภาค เมนูลาบ ปลาหมึกทำอะไรกินดี สูตรลาบ เมนูปลาหมึก ลาบอีสาน สอนวิธีทำอย่างละเอียด

ส่วนผสมสำหรับทำลาบปลาหมึก

ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2-3 ใบ

วิธีทำ ขั้นตอนการทำลาบปลาหมึก

1. ลวกปลาหมึกให้สุก จากนั้นนำมาพักใส่จากเตรียมอาหาร
2. นำปลาหมึกลวก คลุกกับ ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง และสาระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เสริฟลาบปลาหมึก พร้อมรับประทาน









Related Post

Previous
Next Post »