สูตรการ"หมักปีกไก่ย่าง & ไก่สะเต๊ะ "รสเด็ด ขายไม้ละ 5,บาท10 บาท รายได้ดี ..












ส่วนผสมของไก่ย่าง

– ไก่สด 3 กิโลกรัม
– กระเทียม 20 กลีบ
– รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทย 10 เม็ด
– เกลือป่น 2 ช้อนชา
– ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

นำไก่สดเป็นชิ้นๆ ได้แก่ น่อง ขา ปีก สะโพก ตับ กึ๋น มาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน และน้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาเสียบไม้ ปีก น่อง ขาสะโพก เสียบชิ้นละไม้ สำหรับตับและกึ๋นเสียบไม้ละ 3-4 ชิ้น จากนั้นนำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้

สูตร หมักไก่สะเต๊ะ

1. เศษเนื้อไก่/ติ่งเนื้อ                   2 กิโลกรัม
2. ผงหมักไก่สะเต๊ะโลโบ               2 ซอง
3. น้ำกระทิ        250 กรัม
4. น้ำตาลทราย                           6 ช้อนชา
5. น้ำมันหอย                             2  ช้อนโต๊ะ  
6. งาขาว 2  ช้อนโต๊ะ
7. ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมเข้าด้วยกัน นำเนื้อไก่มาคลุกเคล้า หมักทิ้งไว้ 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืน นำเข้าตู้เย็น  นำออกมาเสียบไม้ ย่างกันได้เลยจร้า









http://www.start food com/news4639.html

Related Post

Previous
Next Post »