เมนูอาหาร สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำ ผัดเผ็ดหมูสะตอ ทำขายก็ได้ ทำกินก็อร่อย





อาหารใต้-ผัดเผ็ดหมูสะตอ

ส่วนผสม

• เม็ดสะตอ 1 ถ้วยตวง

• เนื้อหมู 400 กรัม

• พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 6 เม็ด

• หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ

• กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

• กะปิ 1 ช้อนชา

• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

• น้ำปลา 2 ช้อนชา

• น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง

• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียม หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด

2. ล้างเนื้อหมูให้สะอาดแล้วหั่นชิ้น

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก ใส่สะตอ ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุกทั่ว

4. ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟร้อนๆ

เคล็ดลับการทำให้หรอย
• ควรเลือกสะตอที่แก่จัดจะมีรสหวานมัน
• สามารถหั่นเม็ดสะตอบางๆ เพื่อให้น้ำปรุงซึมเข้าเม็ดทั่วถึง



http://www.star.com/news4703.html


Related Post

Previous
Next Post »