"ปูไข่หลนกะทิ" รสเด็ด สูตรอร่อย ครัวลอยฟ้า ดูสูตรกันเลย....


















เครื่องปรุง

 1.ปูไข่เนื้อแน่น 1 ตัว
 2.กระชายหั่นซอย 2 ราก
 3.ตะไคร้หั่นซอย 1 ต้น
 4.ใบมะกรูดหั่นซอย 5 ใบ
 5.หอมแดงหั่นซอย 4 หัว
 6.พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว 3 ดอก
 7.น้ำตาลมะพร้ว 1 ช้อนโต๊ะ
 8.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
 9.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 10.น้ำกะทิสด 4 ทัพพี

 วิธีทำ

 1.ล้างปูไข่ให้สะอาด ลอกกระดองออกจากตัวปูแล้วหั่นเป็นชิ้นพักไว้
 2.เทกะทิใส่กระทะรอให้น้ำกะทิร้อนจนเดือดจึงใส่กระชาย ตะไคร้ หอมแดง ลงผัด
 3.นำปูไข่ใส่ลงรวนกับน้ำกะทิจนเนื้อและไข่ปูเริ่มสุก
 4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำปลา ชิมรสให้อร่อยถูกใจ
 5.ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ลงรวนจนสุกทั่วจึงตักใส่ชาม
 ปูไข่หลน กินกับผักสดแตงกวา มะเขือเปาะ ผักกะหล่ำ ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว ไข่จากกระดองปูสดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ
















http://www. news best food 2016com/news5123.html






Related Post

Previous
Next Post »